Pháp luật

Lấy thẻ nhân viên của vợ, ngang nhiên vào công ty trộm 21 chiếc xe máy

Lợi dụng lúc đông người, Nguyễn Phước Long đã dùng thẻ ra vào của vợ (là nhân viên nhà ăn tại công ty) để ra vào nhà xe. Tại đây y đã dùng vam phá khóa để trộm cắp hàng chục xe máy của nhân viên.

Ngày 19/12, Đồn Công an khu Kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 2 đối tượng là Nguyễn Phước Long (SN 1985, trú phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) và Nguyễn Trung Hòa (SN 1992, trú tại phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) về tội Trộm cắp và Tiêu thụ tài sản do vi phạm pháp luật mà có.

Theo hồ sơ, thời gian gần đây, các công nhân tại công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa (FHS) Hà Tĩnh liên tiếp trình báo việc mất trộm xe máy. Số lượng xe bị mất trộm đã lên đến hàng chục chiếc.

Nhận tin báo, Đồn Công an khu Kinh tế Vũng Áng nhanh chóng vào cuộc điều tra vụ việc. Sau một thời gian theo dõi, các trinh sát đã phát hiện đối tượng Nguyễn Phước Long có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã mật phục chờ cơ hội bắt giữ.

Chiều ngày 16/12, phát hiện Long điều khiển xe máy Sirius màu đen không có biển kiểm soát, xác định đây là xe mà Long mới trộm nên cơ quan công an lập tức ập đến kiểm tra hành chính.

Lấy thẻ nhân viên của vợ, ngang nhiên vào công ty trộm 21 chiếc xe máy
Đối tượng Long (bên trái) và tang vật tại cơ quan công an (ảnh Công an Hà Tĩnh)

Vào thời điểm này, Long không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xe. Kiểm tra người phát hiện bên trong túi áo da có 1 bộ vam phá khóa hình chữ L bằng kim loại nên cơ quan chức năng đã yêu cầu đối tượng cùng phương tiện về trụ sở để làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, trước bằng chứng không thể chối cãi, Long khai nhận vì không có tiền để tiêu xài cá nhân nên đã dùng thẻ ra vào của vợ (là nhân viên nhà ăn tại công ty) để lẻn vào nhà xe.

Tại đây y đã dùng vam phá khóa để trộm cắp xe máy của nhân viên, sau đó thông qua đối tượng Nguyễn Trung Hòa để tiêu thụ. Được biết từ tháng 3/2017 đến nay đối tượng Nguyễn Phước Long đã thực hiện lấy cắp trót lọt 21 chiếc xe máy các loại (chủ yếu là xe Exciter và Sirius).

Qua điều tra, xác minh, cơ quan Công an đã thu hồi được 10 xe máy gồm: 4 xe Exciter 150 và 6 xe Sirius. Hầu hết các xe đều là xe còn mới và bị đối tượng phá số khung, số máy, thay biển số giả để phục vụ cho việc tiêu thụ.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục xác minh để thu hồi những xe còn lại.

Theo Văn Nguyễn (Thời Đại)