Pháp luật

Làm rõ thông tin hiệu trưởng nhận 210 triệu tiền 'chạy việc'

VKSND huyện Krông Pắk đề nghị công an cùng cấp làm rõ thông tin một hiệu trưởng nhận 210 triệu đồng chạy việc.

Ngày 2/4, VKSND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) cho biết cơ quan này vừa có văn bản đề nghị công an cùng cấp làm rõ thông tin ông Phan Xuân Hạnh (nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Ea Phê, xã Ea Phê, huyện Krông Pắk) nhận tiền chạy việc

Theo đề nghị, sau khi báo chí phản ánh, UBND huyện Krông Pắk đã cách chức hiệu trưởng đối với ông Hạnh vì có hành vi nhận tiền chạy việc.

Theo đơn tố cáo, ông Hạnh đã nhận của cô Bùi Thị Thùy Lê hơn 210 triệu đồng để giúp người này vào dạy tại Trường THCS Ea Phê. Tuy nhiên, ông Hạnh không thực hiện và chiếm đoạt luôn số tiền trên. Sau khi bị tố cáo, ông Hạnh đã trả lại số tiền trên.

Làm rõ thông tin hiệu trưởng nhận 210 triệu tiền chạy việc
Trường THCS Ea Phê nơi ông Hạnh từng công tác. Ảnh: Minh Quý.

"Theo đơn tố cáo, ông Hạnh có biểu hiện lợi dụng chức vụ, quyền hạn, nhũng nhiễu nhằm nhận tiền 'chạy việc'. Do đó, Viện đã có văn bản đề nghị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện vào cuộc giải quyết theo thẩm quyền, thông báo kết quả đến viện", nguồn tin ở VKS cho hay.

Một lãnh đạo Công an huyện Krông Pắk cho biết thêm từ tháng 7/2017, cơ quan này đã nhận được đơn tố cáo hành vi nhận tiền "chạy việc" của ông Hạnh.

“Trong đơn, người tố cáo yêu cầu xử lý sai phạm về mặt Đảng đối với ông Hạnh. Công an đã chuyển đơn tố cáo đến UBKT Huyện ủy để làm rõ và UBKT Huyện ủy đã kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng, cách chức hiệu trưởng đối với ông Hạnh”, vị này cho biết.

Bên cạnh đó, công an đã đề nghị bị hại hợp tác điều tra dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Hạnh. Tuy nhiên, sau khi nhận lại tiền, người tố cáo đã từ chối hợp tác.

"Hiện công an huyện đã có báo cáo vụ việc cho Công an tỉnh và chờ ý kiến chỉ đạo", vị này nói.

Theo Tây Nguyên (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn