Pháp luật

Làm rõ clip thẩm phán ngủ gật khi ngồi xử án

Trên Facebook đang lan truyền một đoạn video quay cảnh phiên tòa đang làm việc nhưng một trong ba thẩm phán của hội đồng xét xử lại “đơ người”, ngoẹo đầu sang một bên như đang ngủ gật.

Thẩm phán Nguyễn Văn Giới “đơ người”, ngoẹo cổ trong lúc xét xử - ảnh cắt từ video clip

 
Thông tin tìm hiểu được biết video clip trên là cảnh một phiên tòa dân sự tại Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh.

Sáng 30-5, ông Lê Văn Việt - chánh án TAND tỉnh Trà Vinh - xác nhận với Tuổi Trẻ thẩm phán có biểu hiện đang ngủ gật trong clip trên là Nguyễn Văn Giới, đang công tác tại tòa.

Hiện lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh đã cho xác minh nếu ông Giới đúng là đã ngủ khi đang ngồi xét xử thì phải nghiêm khắc rút kinh nghiệm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, thẩm phán Nguyễn Văn Giới giải thích đoạn video clip trên là hình ảnh phiên tòa dân sự sáng 29-5 tại TAND tỉnh Trà Vinh mà ông tham gia trong hội đồng xét xử. Nội dung vụ án là vụ kiện của một người dân ngụ tỉnh Bến Tre kiện lãnh đạo trại giam Bến Giá (trên địa bàn tỉnh Trà Vinh) trong việc thuê mặt bằng để chăn nuôi.

Hội đồng xét xử phiên tòa gồm chủ tọa Nguyễn Văn Năm (chánh tòa dân sự TAND tỉnh Trà Vinh), thẩm phán Ngô Đê và thẩm phán Nguyễn Văn Giới.

Theo ông Giới, đêm hôm trước (28-5) ông phải tiệc về nhà muộn nhưng tới sáng hôm sau vẫn tham gia phiên tòa đúng giờ. Tuy nhiên ông Giới cho rằng ông không ngủ trong quá trình xét xử mà thi thoảng có ngoẹo cổ, nhắm mắt nhưng “chỉ có mấy giây thôi!”.

Nói về nguyên nhân xuất hiện đoạn clip, ông Giới nói hôm đó có một số phóng viên tới dự, tác nghiệp nhưng ông cho rằng giấy giới thiệu đã hết hạn.

“Chắc anh em nghĩ tôi khó khăn, ghét tôi nên đã quay và tung clip này”, ông Giới giải thích.

Nói về việc này, thẩm phán Ngô Đê cho biết ông không nhìn rõ ông Giới có ngủ hay không.

“Nhưng tôi nghĩ anh Giới không thể ngủ suốt phiên tòa được, bởi lúc xét hỏi xong anh Năm hỏi có ý kiến gì không, anh Giới còn trả lời “không” mà” - thẩm phán Ngô Đê nói.
 

Theo Sơn Bình (Tuổi Trẻ)Tin mới hơn