Pháp luật

Làm giả số tiết kiệm rút tiền 'bao' người tình đồng tính

Nghe người tình đồng tính hỏi mượn tiền, Yên dùng phần mềm làm giả, chỉnh sửa sổ tiết kiệm điền thông tin của mình vào để rút số tiền gần 1 tỷ đồng nhưng bị phát hiện.

Ngày 8/3, Công an quận Tân Bình, TP.HCM vẫn đang củng cố hồ sơ để điều tra xử lý Vương Ngọc Yến (23 tuổi, quê Khánh Hòa) để điều tra về hành vi Làm giả tài liệu cơ quan tổ chức.

Làm giả số tiết kiệm rút tiền bao người tình đồng tính
Ảnh minh họa.

Thông tin ban đầu, Yến có quan hệ tình cảm đồng tính với Hà (25 tuổi, quê Khánh Hòa, đã đổi tên) được khoảng gần một năm nay. Trong thời gian quen nhau, để lấy lòng bạn tình nên Yến “nổ” mình có gần một tỷ đồng đang gửi ở một ngân hàng lớn.

Ngày 3/3, Yến hẹn gặp Hà tại TP.HCM để cả hai cùng đi chùa Bà Tây Ninh. Lúc này, người tình hỏi Yến mượn tiền để đầu tư làm ăn. Trót lỡ “nổ” trước đó với người tình nên Yến lên mạng tải thông tin sổ tiết kiệm của một ngân hàng rồi dùng phần mềm chỉnh sửa điền thông tin cá nhân của mình vào. Riêng mã khách hàng Yến để nguyên không chỉnh sửa.

Ngày 5/3, sau khi làm xong sổ giả, Yến rủ Hà cùng đến một ngân hàng trên đường Cộng Hòa để rút tiền. Tuy nhiên, khi đang giao dịch thì nhân viên ngân hàng phát hiện thông tin mã khách hàng và chủ sổ tiết kiệm không trùng khớp nên bí mật trình báo công an.

Tại cơ quan công an, Yến khai nhận hành vi phạm tội của mình. Riêng Hà khai tưởng bạn có tiền gửi tiết kiệm thật chứ không biết hành vi phạm tội này.

Vụ án đang được điều tra làm rõ.

Theo Thanh Minh (CAND Online)