Pháp luật

Kiều nữ nhập cảnh cùng hơn 2,2kg cocaine với chiêu giấu cực 'độc'

Được bạn trai người Nigeria cho tiền và vé máy bay đi du lịch, trên đường về, kiều nữ bị phát hiện bên trong hành lý có hơn 2,2kg cocaine của người bạn trai nhờ xách giùm.

Ngày 4-5, TAND TP Hồ Chí Minh xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Dapirka Maria Aleksandr (32 tuổi, quốc tịch Nga) mức án tù chung thân về tội “Vận chuyển trái phép chất ma tuý”.

Kiều nữ nhập cảnh cùng hơn 2,2kg cocaine với chiêu giấu cực độc
Bị cáo Dapirka Maria Aleksandr tại phiên xử

Theo cáo trạng, chiều 23-8-2014 tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, trong lúc làm thủ tục cho hành khách Dapirka Maria Aleksandr, Đội thủ tục hành lý xuất nhập khẩu - Chi cục hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện trong valy hành lý ký gửi có 4 bịch nilon được cất giấu trong túi đựng laptop và bìa 2 quyển tạp chí có chứa 2,2 kg chất bột màu trắng qua giám định là cocaine. Vụ việc được chuyển sang Cơ quan điều tra làm rõ.

Quá trình điều tra, Dapirka Maria Aleksandr khai nhận trong thời gian sống ở Thái Lan làm nghề thiết kế nội thất, khoảng tháng 3-2014, bị cáo có bạn trai tên Mathew Chili (tên thường gọi là Nick, người Nigeria).

Ngày 31-7-2014, Nick đưa cho 1.000 USD cùng vé máy bay cho Dapirka Maria Aleksandr để bay sang Sao Paulo (Brazil) đi du lịch cùng lời hứa Nick sẽ bay sang sau.

Sau hơn nửa tháng lưu trú tại Sao Paulo, ngày 17-8-2014, Dapirka Maria Aleksandr nhận được điện thoại của người yêu nhờ mang giúp túi xách do một người bạn gửi về cho Nick. Đồng thời, Nick cho biết đã đặt vé máy bay cho Dapirka Maria Aleksandr bay về Lào.

Sau khi nhận túi xách bạn Nick mang tới đưa, Dapirka Maria Aleksandr bay về Lào.

Khi quá cảnh nhiều nơi để về Lào, chiều ngày 23-8-2014, Dapirka Maria Aleksandr quá cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất để đi tiếp sang Lào thì bị phát hiện bên trong hành lý có chứa ma tuý như đã nêu trên.

Quá trình điều tra và tại toà, Dapirka Maria Aleksandr khai không biết bên trong chiếc túi xách trên có chứa ma tuý nhưng bị cáo không chứng minh được người đã đưa ma tuý cho mình nên phải chịu trách nhiệm hình sự về số ma tuý đã vận chuyển trên.

Theo A.Huy - Hồng Sơn (CAND Online)