Pháp luật

Không tiền mua ma túy, thanh niên dùng kim tiêm dọa cướp 2 con gà

Sợ bị lây nhiễm HIV từ kim tiêm nên anh S. đã giao cho Thiện cặp gà “chiến” để tên cướp này đem đi bán lấy tiền sử dụng ma túy.

Ngày 8-2, tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Hồng Thiện (SN 1996; ngụ ấp Phú Xương, thị trấn Chợ Vàm, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi "Cướp tài sản".

Không tiền mua ma túy, thanh niên dùng kim tiêm dọa cướp 2 con gà
Nguyễn Hồng Thiện tại Cơ quan CSĐT. Ảnh do Công an cung cấp.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào ngày 4-2, do không có tiền mua ma túy sử dụng, Thiện đã nảy sinh ý định cướp tài sản của người đi đường. Sau đó, thanh niên này điều khiển xe gắn máy vào đoạn đường vắng thuộc xã Phú Thạnh, huyện Phú Tân để tìm "con mồi". Tại đây, khi phát hiện anh Đỗ Văn S. đang đi xe máy một mình và trên xe có chở 2 con gà nên Thiện liền quay xe đuổi theo. Khi áp sát được anh S., Thiện dùng ống kim tiêm mang sẵn trong người đe dọa buộc anh này phải đưa 2 con gà. Sau khi thực hiện hành vi, Thiện lên xe tẩu thoát.

Nhận được tin báo từ anh S., lực lượng công an xã Phú Thạnh đã truy tìm và bắt giữ được Thiện khi đối tượng này đang chuẩn bị tiêu thụ "chiến lợi phẩm" vừa cướp được. Tại cơ quan công an, Thiện thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội và cho biết do nghiện ma túy nên đã túng quá, làm liều.

Theo T.Nốt (Nld.com.vn)
ĐỪNG BỎ LỠ
loading...