Pháp luật

Không giảm án cho nhóm người hành hung phó giám đốc sở

Nhóm bị cáo hành hung phó giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Khánh Hòa đã bị tòa tuyên bác kháng cáo, xử y mức án từ 2 năm đến 2 năm 3 tháng tù.

Sáu bị cáo kháng cáo là: Nguyễn Đức Nhựt Sơn (29 tuổi), Phan Nhật Dũng (21 tuổi) cùng bị tòa sơ thẩm phạt 2 năm 3 tháng tù; Lê Quang Sang (26 tuổi, bị cấp sơ thẩm phạt 2 năm 2 tháng tù), Trần Thanh Tú (21 tuổi), Võ Duy Sanh (29 tuổi) và Lê Thanh Nhàn (25 tuổi) cùng bị án sơ thẩm tuyên 2 năm tù.

Sáu bị cáo đánh phó giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Khánh Hòa tại phiên tòa phúc thẩm (từ trái qua): Lê Thanh Nhàn, Phan Nhật Dũng, Nguyễn Đức Nhựt Sơn, Võ Duy Sanh, Trần Thanh Tú, Lê Quang Sang - Ảnh: DUY THANH

Trước đó, có tám trong số 10 bị cáo trong vụ án này kháng cáo bản án sơ thẩm nhưng đến giữa tháng 5-2015 có hai bị cáo đã rút kháng cáo.

Người chủ mưu vụ án này được xác định là Nguyễn Hữu Hạnh (Hạnh "nhỏ", 41 tuổi, ở P.Phước Hòa, TP Nha Trang, là chủ đầu tư Công ty TNHH dịch vụ du lịch và vận tải Tân Hoàng Long), không kháng cáo sau khi bị Tòa án nhân dân TP Nha Trang phạt 2 năm 6 tháng tù.

Tuy nhiên, tại phiên xử phúc thẩm này cả sáu bị cáo đều không nêu được thêm tình tiết nào để xem xét giảm nhẹ án ngoài những tình tiết đã được tòa sơ thẩm áp dụng, do vậy hội đồng xét xử phúc thẩm tuyên bác kháng cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm với các bị cáo như trên.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, Nguyễn Hữu Hạnh đã bức xúc vì việc đoàn kiểm tra liên ngành do ông Nguyễn Văn Dần làm trưởng đoàn lập biên bản kiến nghị xử lý nghiêm khắc các thiếu sót, vi phạm của Công ty TNHH dịch vụ du lịch và vận tải Tân Hoàng Long (vợ chồng Hạnh làm chủ).

Sau một chầu nhậu thâu đêm đến sáng với các “đàn em”, lúc 6g30 ngày 23-10-2013, Hạnh cùng cả nhóm chạy xe máy đến nhà ông Dần ở P.Vĩnh Nguyên (TP Nha Trang) để “đánh dằn mặt” ông này.

Tại đây, Hạnh xông vào đánh ông Dần, ngay sau đó các bị cáo Thi, Dũng, Sang cũng lao vào đánh, đá làm ông Dần té ngã. Sơn cùng các bị cáo khác la lối, kích động, hăm dọa không cho vợ ông Dần và người dân gần đó báo công an.

Sự việc diễn ra trong vài phút, sau đó cả nhóm lên xe tẩu thoát. Hậu quả, ông Dần bị thương tích ở vùng mặt, tay, chân với tỉ lệ 16%.

Theo Duy Thanh (Tuổi Trẻ)