Pháp luật

Khởi tố vụ tài xế taxi bị lái xe Mercedes đánh chảy máu đầu

Người bào vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tài xế Điềm cho biết, phía gia đình đối tượng không có thái độ hợp tác giải quyết vụ việc.

Ngày 28/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an quận Nam Từ Liêm - Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án tài xế taxi của hãng Mai Linh bị đánh chảy máu đầu.

Khởi tố vụ tài xế taxi bị lái xe Mercedes đánh chảy máu đầu
Nam tài xế bị hành hung

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận này đã tiếp nhận đơn tố giác của anh Đinh Văn Điềm (37 tuổi, ở huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) tố giác anh Nguyễn Vũ Thái (31 tuổi, ở phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm) đánh gây thương tích

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm đã tiến hành kiểm tra, xác minh đơn tố giác trên, căn cứ vào Điều 56, 145, 146 và 147 Bộ luật Tố tụng hình sự đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội Cố ý gây thương tích.

Quyết định này đã được gửi đến Viện Kiểm sát nhân dân quận Nam Từ Liêm.

Khởi tố vụ tài xế taxi bị lái xe Mercedes đánh chảy máu đầu
Tài xế Điềm phải nhập viện sau khi bị hành hung. Ảnh: H A.

Liên quan đến vụ việc, Luật sư Hoàng Văn Hướng (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội - người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho tài xế Điềm) cho biết, sau khi sự việc xảy ra, đại diện gia đình đối tượng đã đến gặp mặt trực tiếp tài xế Điềm, nhưng lại không có thái độ hợp tác giải quyết vụ việc.

"Quan điểm của chúng tôi sẽ đi đến cùng vụ việc, tôi cũng không hài lòng với kết quả giám định thương tật của tài xế Điềm ở mức 2%", vị luật sự cho hay.

Trước đó, chiều 10/5, tài xế Đinh Văn Điềm điều khiển taxi đến trước cửa số 65, Lưu Hữu Phước (phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) thì xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Vũ Thái (31 tuổi) về việc anh này dừng đỗ xe gây cản trở giao thông.

Sau khi lời qua tiếng lại, anh Điềm bị Thái cầm gạch lao vào hành hung dẫn đến thương tích nặng, chảy máu vùng đầu phải nhập viện cấp cứu.

Sự việc được camera an ninh của một nhà dân khu vực ghi lại, đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều người sau khi xem clip đã vô cùng bức xúc trước hành vi của Nguyễn Văn Thái.  

Theo Hoàng An (Soha/Trí Thức Trẻ)