Pháp luật

Khởi tố phụ huynh đánh giáo sinh đang mang thai ở Nghệ An

Công an TP Vinh cho biết đã ra quyết định khởi tố bà Phan Thị Nghĩa về hành vi làm nhục người khác.
Khởi tố phụ huynh đánh giáo sinh đang mang thai ở Nghệ An
Đu quay ở sân Trường mầm non Việt - Lào, TP Vinh - nơi được cho là gây ra vết bầm ở chân bé K. khi chơi - Ảnh: DOÃN HÒA

Trưa 30-3, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú với bà Phan Thị Nghĩa (35 tuổi, ngụ TP Vinh) để điều tra về hành vi "làm nhục người khác".

Bà Nghĩa là người đã hành hung giáo sinh P.T.H. (21 tuổi) thực tập tại Trường mầm non Việt - Lào.

Kết quả giám định thương tích cho thấy tỉ lệ tổn hại sức khỏe của cô H. chưa đến mức cấu thành tội cố ý gây thương tích. Cơ quan điều tra xác định hành vi của bà Nghĩa khi đến trường hành hung cô H. đủ căn cứ cấu thành tội làm nhục người khác nên đã khởi tố bà Nghĩa về tội danh này.

Gia đình giáo sinh H. cho biết ngày 28-3, chị H. được gia đình đưa từ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Nghệ An về nhà để tiếp tục chăm sóc, điều trị. Sức khỏe chị H. có tiến triển tốt.

Trước đó, giáo sinh H. có đơn gửi cơ quan điều tra đề nghị xử lý hành vi cố ý gây thương tích và làm nhục người khác của bà Nghĩa đối với mình.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, khoảng 8h sáng 22-3, bà Phan Thị Nghĩa là phụ huynh của bé T.P.Đ.K. (học sinh lớp 5 tuổi E) đưa con đến lớp.

Cho rằng giáo sinh P.T.H. đánh con mình ở buổi học trước, để lại vết bầm ở cẳng chân bên trái của bé nên bà Nghĩa đã hành hung cô H. (đang mang thai).

Tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe Nghệ An, qua thăm khám và siêu âm, bác sĩ kết luận bệnh nhân H. có biểu hiện dọa sẩy thai. Thời điểm xảy ra sự việc, cô H. đang mang thai tuần thứ 13.

Theo lời kể của cô H., bà Nghĩa bắt cô quỳ xin lỗi phụ huynh, bé K. rồi mới tha.

Cô Tạ Thị Nga, hiệu trưởng Trường mầm non Việt - Lào và cô Nguyễn Mai Anh, giáo viên chủ nhiệm lớp, đều cho biết vết bầm ở cẳng chân trái bé K. là do va vào bàn đu quay lúc chơi ở sân trường, không phải do giáo sinh H. đánh.

Theo Doãn Hòa (Tuổi Trẻ)