Pháp luật

Khởi tố Phó công an huyện lái ôtô biển giả tông chết mẹ thủ khoa

Phó công an huyện Kim Sơn điều khiển xe Camry biển số 35A-051.18 gây ra vụ tai nạn chết người. Biển số này đã được đăng ký cho chiếc xe Audi của một người ở TP Tam Điệp.

Ông Huân hiện là Phó công an huyện Kim Sơn. Giám đốc Công an tỉnh đã đình chỉ công tác với ông này.

Pho cong an huyen lai oto bien gia tong chet me thu khoa hinh anh 1
Ôtô hiệu Camry mang biển số 35A-051.18 là biển giả. Ảnh: N.T.

Phó công an huyện Kim Sơn được xác định là người điều khiển ôtô hiệu Camry biển số 35A-051.18 gây ra vụ tai nạn khiến bà Bùi Thị Tú (44 tuổi, trú xã Thượng Kiệm, huyện Kim Sơn) tử vong.

Tra cứu thông tin trong hồ sơ phương tiện của Cục Đăng kiểm Việt Nam cho thấy biển số đăng ký 35A – 051.18 đăng ký ngày 17/4/2015 cho xe nhãn hiệu Audi, do nước Đức sản xuất, nhập khẩu về Việt Nam. Chủ ôtô này là một phụ nữ ở phường Bắc Sơn, TP Tam Điệp (Ninh Bình).

Ngày 21/9, một lãnh đạo Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Ninh Bình, cho biết biển số 35A-051.18 được đăng ký cho chiếc xe Audi là hoàn toàn chính xác. “Xe nào khác đeo biển đăng ký này là không đúng quy định của pháp luật”, ông khẳng định.

Pho cong an huyen lai oto bien gia tong chet me thu khoa hinh anh 2
Biển số 35A-051.18 được đăng ký cho chiếc Audi. Ảnh: T.B.

Như Zing.vn đã đưa tin, khoảng 14h ngày 16/9, ông Huân lái ôtô hiệu Camry chạy trên tuyến quốc lộ 10.

Đến đoạn qua xã Đồng Hướng (huyện Kim Sơn), xe Camry bất ngờ tông vào xe máy do bà Bùi Thị Tú cầm lái đi cùng chiều. Cú tông mạnh khiến bà Tú ngã xuống đường, tử vong tại chỗ.

Ông Huân khai do quá hoảng loạn và sợ hãi nên đã lái xe rời khỏi hiện trường. Sau đó mới đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đầu thú.

Pho cong an huyen lai oto bien gia tong chet me thu khoa hinh anh 3
Vị trí xảy ra tai nạn (mũi tên đỏ). Ảnh: Google Maps.

Theo N.Dương (Zing.vn)