Pháp luật

Khởi tố người đàn ông 'lái nhầm' Lexus RX350 của vợ cũ

Ngày 28-2, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Đinh Thanh Sơn (32 tuổi, ngụ huyện Nho Quan, Ninh Bình) và cho tại ngoại điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Kết quả điều tra ban đầu, năm 2013, Sơn từng chung sống như vợ chồng với chị V và có một con chung. Đến năm 2015, Sơn và chị V không còn chung sống với nhau.

Ôtô Lexus RX350 BKS 51F-354.10 là tài sản của cha ruột chị V nhưng để con trai (em chị V) đứng tên sở hữu. Người em trai giao xe cho chị gái sử dụng.

Ngày 19-2, chị V cùng nhóm bạn đi chơi về thì giao chìa khoá xe Lexus RX350 cho quản lý khách sạn là Mạch Thế Bảo sắp xếp xe vào bãi của khách sạn.

Chìa khoá xe được quản lý khách sạn để tại rổ chìa khoá trên quầy lễ tân. Lúc này, Sơn đi từ TP Hồ Chí Minh đến khách sạn Phương Nga vào gặp lễ tân hỏi số phòng của chị V nhưng không được.

Khởi tố người đàn ông lái nhầm Lexus RX350 của vợ cũ

Khởi tố người đàn ông lái nhầm Lexus RX350 của vợ cũ
Sơn cùng xe tang vật.

Sơn lấy trộm chìa khoá ôtô Lexus RX350 nhưng quản lý và nhân viên lễ tân không biết rồi điều khiển phương tiện ra ngoài. Quản lý khách sạn phát hiện Sơn điều khiển ôtô ra ngoài nên báo lực lượng Công an bắt giữ.

Theo Như Anh (Soha/Trí Thức Trẻ)