Pháp luật

Khởi tố hình sự vụ bé gái 13 tuổi nghi bị hàng xóm hiếp dâm đến mang thai 17 tuần tuổi

Liên quan đến vụ bé gái 13 tuổi lên nhà dì chơi thì bị nam thanh niên trong khu trọ cưỡng hiếp đến mang thai, Thượng tá Nguyễn Văn Bổn – Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Củ Chi cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Hiếp dâm trẻ em" để tiếp tục điều tra làm rõ.

Ngày 1-11, trao đổi với chúng tôi, chị Đ.N.C (SN 1976, ngụ thị trấn Gò Quao, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) cho biết đã nhận được thông báo khởi tố vụ án hiếp dâm mà chị tố cáo D.M.T (SN 1989) xâm hại tình dục con gái chị là bé N. (13 tuổi).

Theo thông báo của Công an huyện Củ Chi cho biết sau khi tiến hành kiểm tra, xác minh tố giác về tội phạm mà chị C. tố cáo, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để tiếp tục điều tra.

Khởi tố hình sự vụ bé gái 13 tuổi nghi bị hàng xóm hiếp dâm đến mang thai 17 tuần tuổi
Gia đình bé N. hi vọng sớm làm sáng tỏ vụ án.

Bà C. cho biết: "Cầm được thông báo quyết định khởi tố vụ án mà tôi rớt nước mắt. Sau bao nhiêu ngày chờ đợi trong vô vọng, cả gia đình mất ăn, mất ngủ khi cháu N. phải chịu những ám ảnh về ông T. và cái thai trong bụng, còn ông ấy vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Giờ đây tôi rất vui, mong cơ quan điều tra sớm làm rõ sự việc để trả lại công bằng cho cháu N. và gia đình tôi".

Như trước đó chúng tôi đã thông tin, trong lúc đang đi học thể dục thì bị ngất xỉu, bé N. được thầy cô đưa vào bệnh viện cấp cứu thì phát hiện bé đã mang thai 17 tuần tuổi. Sau khi gặng hỏi bé thì biết được hung thủ là hàng xóm khu trọ của người dì ruột khi bé lên TP.HCM chơi.

Khởi tố hình sự vụ bé gái 13 tuổi nghi bị hàng xóm hiếp dâm đến mang thai 17 tuần tuổi
Bé N. đã mang thai hơn 5 tháng tuổi.

Theo lời kể bé N., chiều ngày 14-5, trong lúc ở nhà một mình, bé N. đã bị D.M.T (SN 1989, chung dãy trọ đồng thời là đồng hương tại huyện Gò Quao) cầm dao dí vào cổ ép đe dọa bé N., buộc em phải quan hệ tình dục với T. nếu không sẽ giết chết. Sau khi thực hiện hành vi cưỡng hiếp bé N., T. bỏ về phòng. Vì bị T. đe dọa nên bé N. không dám kể cho dì ruột nghe, mấy hôm sau bé N. lại về quê để tiếp tục học lớp 9. Trong lúc đang học thể dục, bé N. ngất xỉu được giáo viên đưa vào bệnh viện để cấp cứu và phát hiện bé đã mang thai hơn 17 tuần tuổi.

Sau khi biết được bé N. bị người hàng xóm xâm hại đến mang thai, chị C. đã gọi điện cho T. về quê để làm rõ toàn bộ sự việc và T. thừa nhận hành vi trên. Chị C. đã làm đơn tố cáo gởi đến Công an huyện Củ Chi (nơi xảy ra vụ việc) để tiếp tục điều tra làm rõ vụ "Hiếp dâm trẻ em" mà T. đã gây ra cho bé N.

Khởi tố hình sự vụ bé gái 13 tuổi nghi bị hàng xóm hiếp dâm đến mang thai 17 tuần tuổi
Khu trọ ở Củ Chi xảy ra vụ hiếp dâm?

Trong lúc chờ đợi công an giải quyết, chị C. đã làm đơn cầu cứu gởi đến Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM để nhờ giúp đỡ. Tại đây, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cùng với luật sư Đoàn Trọng Nghĩa – Cộng tác viên Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước TP.HCM sẽ trực tiếp hỗ trợ cho gia đình chị C. Cả hai luật sư đều cho biết sẽ cố gắng hết sức giúp vụ việc nhanh chóng được làm sáng tỏ, trả lại công bằng cho bé N.

Theo Văn Tiên (Thời Đại)