Pháp luật

Khởi tố 'hiệp khách giang hồ' vác mã tấu đi chém rụng gương hàng chục xe hơi ở Sài Gòn

Với hành vi vác mã tấu đi chém rụng gương hàng chục xe hơi ở Sài Gòn, "hiệp khách giang hồ" đã chính thức bị công an khởi tố, bắt tạm giam với tội danh "Huỷ hoại tài sản".

Ngày 8/11, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết, đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Đình Long (29 tuổi, ngụ cư xá Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh) để điều tra về hành vi "Hủy hoại tài sản". 

Khởi tố hiệp khách giang hồ vác mã tấu đi chém rụng gương hàng chục xe hơi ở Sài Gòn
Đối tượng "hiệp khách giang hồ" ở cơ quan Công an.

Theo hồ sơ vụ án, Long không có nghề nghiệp ổn định, đã có vợ con nhưng vợ chồng Long đã ly hôn. Sau khi ly hôn vợ, Long sinh sống với cậu và bà ngoại tại lô 11, cư xá Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Long không có tiền án nhưng có tiền sự về sử dụng ma túy và thuộc diện bị áp dụng biện pháp cai nghiện tại địa phương.

Khoảng 14h30 ngày 28/10, Long điều khiển xe máy hiệu Attila BKS: 52P3 – 6679, không đội nón bảo hiểm lưu thông trên đường Đinh Bộ Lĩnh quận Bình Thạnh, TP.HCM. Khi di chuyển, Long dùng hung khí (là dao dài tự chế) chém vào nhiều kính xe ô tô đang lưu thông trên đường khiến nhiều người đi đường hoảng sợ.

Sau đó, Long đi về đường nội bộ khu cư xá Thanh Đa và tiếp tục dùng hung khí chém gãy thêm 2 kính chiếu hậu của hai xe ôtô. Hai tài xế xe ô tô phát hiện đã tới công an trình báo. Đến 18h15 cùng ngày, công an phường đã đến cư xá Thanh Đa đưa Long cùng tang vật liên quan về làm rõ. Kiểm tra ma túy, kết quả xác định Long dương tính với ma túy tổng hợp.

Khởi tố hiệp khách giang hồ vác mã tấu đi chém rụng gương hàng chục xe hơi ở Sài Gòn
Chiếc xe máy Long sử dụng để đi chặt rụng hàng loạt gương xe.

Tại cơ quan Công an, Long khai nhận chặt rơi gãy nhiều kính xe chiếu hậu ôtô, không gây thương tích cho ai.

Như đã đã thông tin, trưa ngày 28/10, một đoạn clip dài hơn 3 phút do một người dân chia sẻ, ghi lại cảnh người đàn ông điều khiển xe máy hiệu Attila BKS: 52P3 – 6679, không đội nón bảo hiểm lưu thông trên đường Đinh Bộ Lĩnh quận Bình Thạnh, TPHCM. Đối tượng này dùng hung khí chém vào kính chiếu hậu của nhiều ô tô. Công an đã vào cuộc điều tra xác định đối tượng dùng hung khí chém là Long nên đã tiến hành đưa về trụ sở làm việc.

Theo Minh Tuệ (Thời Đại)
Tin mới hơn