Pháp luật

Khởi tố đối tượng chém chết đại úy quân đội về hưu

Chiều 12.8, đại tá Trần Hữu Tượng - Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam nghi phạm chém chết đại úy về hưu tại TX. Ninh Hòa, Khánh Hòa vào rạng sáng 11.8.
Theo đó, nghi phạm Nguyễn Văn Thái (21 tuổi, trú thôn Hòa Xuân 2, Ninh Phụng, Ninh Hòa, Khánh Hòa) bị khởi tố để điều tra về hành vi “giết người”, đồng thời bị bắt tạm giam 4 tháng để phục vụ điều tra.
 

Nghi phạm Nguyễn Văn Thái bị khởi tố để điều tra về hành vi “giết người”, đồng thời bị bắt tạm giam 4 tháng

 
Như tin đã đưa, vào khoảng 4 giờ sáng 11.8, người dân thôn Hòa Xuân 2 nghe tiếng kêu thất thanh, chạy tới thì thấy vợ ông Nguyễn Văn Trốn đang khóc la thảm thiết bên xác chồng.
 
Nạn nhân Trốn nằm chết trước thềm nhà ở tư thế nằm ngửa, vết chém sau gáy dài và sâu có độ hở khoảng 5cm, gần đứt lìa đầu. 3 tủ đồ đạc trong nhà đều bị mở tung. Ông Trốn là đại úy quân đội phục viên, đang hưởng chế độ bệnh binh.
 
Sau hơn 10 giờ truy xét, tối 11.8, Công an tỉnh Khánh Hòa đã bắt giữ Nguyễn Văn Thái. Khám xét nhà của hung thủ, công an thu giữ được con dao bầu cắt chuối giấu trong thùng gạo, bộ quần áo của nghi phạm này khi gây án cùng một số tang vật vụ án khác. Thái khai không có tiền đi TP. Hồ Chí Minh nên đã đột nhập vào nhà ông Trốn để trộm tài sản. Khi đang lục lọi tìm tài sản thì bị ông Trốn phát hiện, lao vào giằng co. Thái đã đâm và chém ông Trốn chết tại chỗ.
 
Gây án xong, khoảng 2 giờ sáng, Thái vờ đến công an xã trình báo rằng thấy một số người đột nhập nhà ông Trốn cướp tài sản, giết chết ông Trốn. Nhưng lời trình báo của Thái không được chú ý vì lúc đó người Thái có hơi men.
 
Chính quyền địa phương cho biết, Thái mồ côi cha, ở với bà ngoại, có tên trong “sổ đen” vì thường nhậu nhẹt, quậy phá và trộm vặt. Gần đây Thái đi TP. Hồ Chí Minh tìm việc, vừa về lại địa phương hơn 2 tháng nay.
 
 
Theo Mai Khuê (Dân Việt)