Pháp luật

Khởi tố bị can chặt đầu hàng xóm ở Đồng Tháp

Ngày 16/04, Cơ quan CSĐT Công an Đồng Tháp đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, tạm giam với đối tượng Nguyễn Thanh Tâm, để điều tra về hành vi Giết người và Chống người thi hành công vụ.

Cơ quan điều tra tại Đồng Tháp đã thu giữ tại nhà nghi phạm chặt đầu phi tang nhiều cuốn sổ ghi chép việc "tuyên án tù", dọa giết nhiều người trong đó có cả lãnh đạo địa phương.

Ngày 16-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Tâm (48 tuổi; ngụ phường 3, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) để điều tra về hành vi "Giết người" và "Chống người thi hành công vụ". Theo cơ quan điều tra, bước đầu Tâm đã khai nhận hành vi giết người.

Khởi tố bị can chặt đầu hàng xóm ở Đồng Tháp
Bị can Nguyễn Thanh Tâm.

Trước đó, vào khoảng 17h50 phút ngày 7/4, Công an phường 3, TP Sa Đéc nhận được tin báo tại số nhà 72/8, đường Vườn Hồng, khóm 3 có một thi thể bị chặt đầu. Nạn nhân được xác định là ông Hồ Thanh Nhàn.

Có mặt tại hiện trường, lần theo vết máu, công an phát hiện đầu nạn nhân cách đó khoảng 25m.

Tiếp tục lần theo vết máu vào nhà của đối tượng Tâm, Công an TP Sa Đéc nhận định nghi phạm là Tâm nên đã vận động Tâm ra đầu thú nhưng đối tượng đóng cửa, cầm theo dao và cố thủ trong nhà.

Sau khoảng thời gian vận động không được, công an phá cửa xông vào nhà bắt đối tượng. Lúc này, Tâm cầm dao chém nhiều nhát trúng vào người trung tá Phạm Văn Minh - Trưởng Công an phường 3 khiến Trung tá Minh bị đứt lìa đốt 2 ngón tay và một vết chém sâu vào bắp tay phải.

Trung tá Minh được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Còn Nguyễn Thanh Tâm bị lực lượng công an khống chế, bắt giữ ngay sau đó.

Tại cơ quan điều tra, Tâm khai giữa mình và nạn nhân chưa từng xảy ra mâu thuẫn. Tuy nhiên, do chiều 7/4, ông Nhàn vào vườn của Tâm nhưng không xin phép nên gã này dùng dao chém chết nạn nhân.

Sau đó, Tâm chém lìa đầu nạn nhân rồi ném sang vườn của ông Nguyễn Ngọc Minh (tổ trưởng khóm 3, phường 3, TP Sa Đéc) phi tang. Tâm cũng khai một mình gã gây án, không có ai trợ giúp.

Theo Thanh Thanh (Khỏe & Đẹp)