Pháp luật

Khởi tố 2 bị can trong vụ bắn người trước cửa nhà tại Q.Tân Phú

Ngày 7.6, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Đăng Quang (25 tuổi) và Hồ Thanh Nhân (22 tuổi) để điều tra về hành vi giết người.
Khởi tố 2 bị can trong vụ bắn người trước cửa nhà tại Q.Tân Phú
Nghi phạm nổ súng được camera ghi lại
ẢNH: CTV

Quang được xác định là người dùng súng bắn anh N.T.P (30 tuổi) trước cửa nhà trên đường số 27 (P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM) vào khuya 14.3, gây thương tích 36%. Nhân là người chủ mưu thuê Quang với giá 300 triệu đồng để bắn anh P. Liên quan đến vụ án này, công an đã triệu tập bà H.T.T.H (70 tuổi, mẹ của Nhân) để làm rõ.

Theo điều tra từ công an, anh P. và bà H. có quan hệ tình cảm với nhau. Đầu tháng 3.2018, hai người chia tay và bà H. đem chuyện này kể cho Nhân nghe.m

Để trả thù cho mẹ, Nhân đã thuê Quang bắn anh P. Sau thời gian theo dõi, khuya 14.3, Quang đi theo anh P. về nhà trên đường số 27, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, khi anh này đang mở cửa nhà thì Quang chạy xe máy đến gần bắn 4 phát đạn. Thấy anh P. trúng đạn gục xuống, Quang rồ ga xe máy bỏ chạy. Anh P. được đưa đến Bệnh viện 115 cấp cứu.

Qua điều tra, ngày 19.3, Công an Q.Tân Phú đã bắt Quang, sau đó tiếp tục bắt Nhân và triệu tập bà H. để điều tra. Súng mà Quang dùng bắn anh P. là loại súng tự chế.

Theo Công Nguyên (Thanh Niên Online)
Tin mới hơn