Pháp luật

"Khoe" đi khách sạn với bồ cũ, vợ bị chồng sát hại

Ngày 3-6, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trương Văn Huệ 15 năm tù về tội giết người. HĐXX buộc bị cáo cùng đại diện hợp pháp liên đới bồi thường thêm 69 triệu cho gia đình nạn nhân. Trước đó, trong giai đoạn điều tra, gia đình Huệ đã bồi thường 239 triệu và được phía nạn nhân bãi nại.

Theo hồ sơ, chị B là vợ của Huệ, tháng 2-2014, cả hai tổ chức lễ cưới trước sự chứng kiến của gia đình nhưng không đi đăng ký kết hôn. Trước kia, B. đã có chồng và một con ở quê. Sau khi ly dị, chị lên TP.HCM làm việc và quen biết nảy sinh tình cảm với Huệ.

Trong thời gian chung sống được hai tháng Huệ và chị B thường gây gổ nên dẫn đến ly thân. Chị B. dọn ra ngoài ở cùng bạn gái tại nhà trọ ở thị trấn Nhà Bè. Hàng ngày, Huệ vẫn đến đưa đón vợ đi làm và mua đồ ăn uống.

Bị cáo Huệ tại phiên tòa. Ảnh: Hoàng Yến


Tối 27-5-2014, Huệ đưa vợ về phòng trọ rồi ở nán lại nói chuyện. Thấy điện thoại của vợ đang sạc gần đó có tin nhắn tới, Huệ mở ra xem. Phát hiện tin nhắn xưng hô “vợ, chồng”, Huệ gặng hỏi thì chị B. trả lời là người yêu cũ. Cạnh đó, chị B còn kể cho biết mới đi khách sạn với người yêu cũ.

Tức giận, Huệ và vợ lời qua tiếng lại. Vì thấy vợ thách “giết”, Huệ vớ sợi dây dù quàng vào cổ chị B. xiết mạnh. Sau đó, Huệ lấy thêm sợi dây điện của nồi cơm quấn thêm một vòng. Khi vợ chết, Huệ tắt điện, khoá phòng rồi bỏ đi và đem theo chiếc điện thoại lưu giữ hình cưới của cả hai.

Sau đó, Huệ đem chìa khoá ném đi chạy xe lòng vòng đi uống cà phê. Đến chiều hôm sau liên hệ với gia đình và được động viên ra công an đầu thú.
 
Tại phiên toà, luật sư cho là bị cáo bị kích động tinh thần, cuồng ghen nên đề nghị tòa chuyển khung hình phạt nhưng HĐXX không đồng tình, chỉ xem các tình tiết như bị kích động, nhận thức hạn chế là tình tiết giảm nhẹ và tuyên án như trên.
 

Theo Hoàng Yến (Pháp Luật TPHCM)Tin mới hơn