Pháp luật

Khó hiểu vụ chuyển nhượng quán karoke Ruby khi chủ 'động lắc' đang mất tích

Trong khi chủ "động lắc" Nguyễn Thị Thu Thủy đang "mất tích" lúc bị công an điều tra do liên quan đến vụ án chứa chấp, tổ chức sử dụng ma tuý, song quán karaoke Ruby ở Hải Phòng vẫn làm được thủ tục sang nhượng, đổi tên thành quán karaoke Hồng Ngọc.

Sáng 20-3, tin từ Công an quận Lê Chân (TP Hải Phòng) cho biết liên quan đến vụ triệt phá động lắc tại quán karaoke Hồng Ngọc (trước là quán karaoke Ruby, địa chỉ số 8 đường vòng Hồ Sen, phường Dư Hàng, quận Lê Chân) trước đó 1 ngày, lực lượng chức năng đã phát hiện 38 "dân chơi" có phản ứng dương tính với ma tuý sau khi tiến hành xét nghiệm nước tiểu các đối tượng, 

Khó hiểu vụ chuyển nhượng quán karoke Ruby khi chủ động lắc đang mất tích

Lãnh đạo Công an quận Lê Chân cho biết thêm hiện cơ quan CSĐT Công an quận đang tập trung điều tra, phân loại các đối tượng để khởi tố vụ án "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý" tại quán karaoke Hồng Ngọc.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào 3 giờ ngày 19-3, Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an quận Lê Chân kết hợp với công an các phường và các đội nghiệp vụ công an quận bất ngờ đột kích quán karaoke Hồng Ngọc (trước đây là quán Ruby, địa chỉ số 8 đường vòng Hồ Sen, phường Dư Hàng, quận Lê Chân).

Thời điểm kiểm tra, lực lượng công an phát hiện tại các tầng 5-6 của cơ sở này có 4 phòng hát với hàng chục đối tượng đang "bay lắc" trong tiếng nhạc sàn cùng ánh sáng mờ ảo.

Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ được số lượng lớn các viên ma tuý tổng hợp (thuốc lắc, ketamine) cùng các phương tiện, dụng cụ phục vụ cho việc sử dụng ma túy.

Khó hiểu vụ chuyển nhượng quán karoke Ruby khi chủ động lắc đang mất tích
Quán karaoke Hồng Ngọc

Ngay sau khi kiểm tra, lực lượng công an đưa 40 đối tượng gồm cả nam và nữ về trụ sở Công an quận Lê Chân tiến hành thử nước tiểu, lấy lời khai để phân loại các đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, vào tháng 6-2016, lực lượng chức năng của Bộ Công an đã đột kích vào quán Ruby karaoke (trước đó là quán karaoke Ruby), phát hiện gần 300 dân chơi đang "bay lắc" tại các phòng hát, thu giữ nhiều thuốc lắc và ketamine. 

Đến tháng 9-2017, 17 đối tượng liên quan đã bị TAND TP Hải Phòng đưa ra xét xử về các tội danh chứa chấp, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Trong đó, đối tượng quản lý "động lắc" Ruby là Lê Đình Hiệp bị tuyên phạt 9 năm tù về tội chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy. Các đối tượng còn lại chịu mức án từ 2-5 năm tù về các tội mua bán và sử dụng trái phép chất ma túy.

Riêng bà chủ "động lắc" là Nguyễn Thị Thu Thủy (Thủy "tu", 46 tuổi, trú phường Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân) và người quản lý tài chính là Nguyễn Văn Phiên đã bỏ trốn nên chưa bị xử lý.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Vũ Thị Việt Hà, Trưởng Phòng Văn Hoá-Thông tin (quận Lê Chân), cho hay vào tháng 6-2016, khi lực lượng công an triệt phá, quán karaoke Ruby đã bị niêm phong. Đến tháng 11-2017, phát hiện quán này đang sửa sang, có biểu hiện hoạt động trở lại, Phòng Văn hoá-Thông tin quận Lê Chân cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra thì chủ quán karaoke là bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ vắng mặt. Lúc này, quán Ruby vẫn còn giấy phép hoạt động do là bà Thuỷ, Giám đốc Công ty TNHH Thuỷ Ngọc, đứng tên.

"Do chủ cơ sở là Nguyễn Thị Thu Thuỷ không có mặt, một đối tượng khác đang quản lý cho hay quán đang trong thời gian làm giấy phép chuyển nhượng lên chúng tôi đã yêu họ gấp rút hoàn tất thủ tục"-bà Hà nói.

Đến ngày 11-1-2018, cơ sở này đã được Sở Văn hoá-Thông tin cấp giấy phép đăng kí kinh doanh karaoke cho Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tuyên Thành Lân do ông B.T.L. (SN 1958, trú tại Hai Bà Trưng, phường An Biên, quận Lê Chân) làm giám đốc. Lúc này, quán karaoke Ruby cũ được đổi tên thành quán karaoke Hồng Ngọc.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động vào sáng 20-3, một lãnh đạo Công an quận Lê Chân xác nhận cơ quan CSĐT Công an quận đã triệu tập ông B.T.L.. Tuy nhiên, đến sáng cùng ngày, ông này vẫn chưa đến làm việc.

Một nguồn tin cho hay chủ quán karaoke Hồng Ngọc, ông B.T.L. là nhân vật khá nổi tiếng tại đất Cảng. Ông L. được dân xã hội đặt biệt danh là L. "điên".

Dư luận đặt dấu hỏi, không hiểu tại sao trong khi chủ động lắc Ruby trước đây là Nguyễn Thị Thu Thuỷ đang "mất tích" do liên quan đến vụ án trước nhưng có thể làm thủ tục chuyển nhượng cơ sở này cho ông L.?

Theo Trọng Đức(Nld.com.vn)