Pháp luật

Khen thưởng ban chuyên án phá vụ cướp ngân hàng ở Sài Gòn

Bắt được băng cướp ngân hàng và phá nhiều vụ án nghiêm trọng, Công an quận Tân Phú được Ban giám đốc Công an TP.HCM khen thưởng vào sáng 12/4.

Chỉ trong vòng 3 tuần, Công an quận Tân Phú đã phá được 3 vụ án nghiêm trọng như vụ giết người tại phường Sơn Kỳ vào ngày 14/3;  phá vụ trộm 100 chiếc điện thoại trị giá 1,3 tỉ đồng tại cửa hàng Viettel vào ngày 30/3. Ngoài ra, Công an quận Tân Phú đã nhanh chóng truy xét băng cướp Ngân hàng ABbank vào ngày 31/3.

Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP.HCM, ghi nhận thái độ, trách nhiệm của Công an quận Tân Phú. Lãnh đạo và chiến sĩ công an quận đã chủ động làm ra ngoài địa bàn của đơn vị quản lý.

Khen thưởng ban chuyên án phá vụ cướp ngân hàng ở Sài Gòn
Thiếu tướng Phan Anh Minh nhận xét về các vụ án được Công an quận Tân Phú phá. Ảnh: Lê Trai.

Bên cạnh đó, tướng Minh cho rằng việc phá nhanh các vụ án ngoài nổ lực đấu tranh của các chiến sĩ thì một phần nhờ vào hệ thống camera an ninh.

Khen thưởng ban chuyên án phá vụ cướp ngân hàng ở Sài Gòn
Thượng tá Tăng Châu Long, Phó trưởng Công an quận Tân Phú, kể về hành trình phá 3 vụ án. Ảnh: Lê Trai.

“Vụ án này cho bài học lớn đó là việc khai thác dữ liệu ghi hình từ camera. Đây là bằng chứng có giá trị và trung thực hơn hết. Công an quận Tân Phú cần phải phát huy kết quả đạt được và lan rộng ra các quận khác”, tướng Phan Anh Minh nói.

Với những chiến công liên tiếp, tạo được dư luận tốt trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, Ban giám đốc Công an TP.HCM đã gửi thư khen, thưởng nóng nhằm động viên tinh thần các chiến sĩ.

Khen thưởng ban chuyên án phá vụ cướp ngân hàng ở Sài Gòn
Thiếu tướng Phan Anh Minh trao thưởng cho Công an quận Tân Phú. Ảnh: Lê Trai.

Ngoài ra, lãnh đạo UBND quận Tân Phú cũng có bằng khen, thưởng thành tích cho hàng chục chiến sĩ đã góp phần gìn giữ an ninh trật tự trên địa bàn.

Theo Lê Trai (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn