Pháp luật

Khách ngoại quốc chích điện, cướp xe tài xế GrabBike vì… ghét

Tại phiên tòa, du khách nước ngoài khai rằng nhiều lần bị tài xế GrabBike lấy giá đắt nên… ghét, nảy sinh ý định chích điện, cướp xe cho bõ ghét.

Chiều 15/12, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Ravi Parkash (sinh năm 1991, quốc tịch Ấn Độ) và Attri Moon (sinh năm 1986 quốc tịch Mỹ) cùng 7 năm tù về tội cướp tài sản.

Khách ngoại quốc chích điện, cướp xe tài xế GrabBike vì… ghét
Hai bị cáo sau phiên tòa.

Theo cáo trạng, Ravi Parkash và Attri Moon là bạn của nhau, cùng nhập cảnh vào Việt Nam. Khuya ngày 20/3, Parkash mang theo một cây roi điện đến khách sạn gặp Moon, cả hai thống nhất cùng nhau đặt xe Grabbike rồi cướp của tài xế.

Sau đó, Parkash lấy tên Trinh Nguyễn để đặt xe. Đến 0h24 ngày 21/3, anh Tâm (tài xế Grabbike) điều khiển xe máy đến điểm hẹn với Parkash. Khi anh Tâm đang lấy nón bảo hiểm để đưa cho khách thì Parkash bất ngờ dùng tay kẹp cổ tài xế. Đồng thời, bị cáo quốc tịch Ấn Độ dùng roi điện chích vào dái tai của Tâm rồi đẩy anh này ngã xuống lề đường.

Parkash cướp xe của tài xế Grabbike rồi cùng Moon tẩu thoát. Tiếp đó, Parkash nhắn tin nhờ bạn gái bán xe giúp nhưng cô này từ chối.

Vào tối cùng ngày, Moon chở Parkash đến chung cư New Sài Gòn để trộm biển số xe rồi gắn vào xe mình đã trộm được trước đó. Đồng thời, Parkash mở cốp xe, chiếm đoạt tài sản của nạn nhân. Đến 19h ngày 24/3, khi Parkash lấy xe để cùng Moon đi tiêu thị thì bị công an bắt giữ.

Tại phiên tòa hôm nay, Parkash khai rằng do nhiều lần đi Grabbike bị lấy tiền giá cao nên để bụng, nảy sinh ý định cướp xe của tài xế Grapbike cho bỏ ghét.

Theo Xuân Duy (Dân Trí)