Pháp luật

Kết thúc phiên toà vụ dâm ô bé gái 8 tuổi ở Hà Nội: Bị cáo bị tuyên 24 tháng tù

Căn cứ vào lời khai của bị hại và nhân chứng, cơ quan điều tra khẳng định Hùng có hành vi dâm ô với bé gái.

Cao Mạnh Hùng tại tòa án.

17h30: Phiên toà kết thúc.

17h20: Chủ tọa phiên tòa công bố bản án: Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được, căn cứ bản cáo trạng và kết quả tranh luận của Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội, đại diện luật sư biện hộ cho gia đình bé N, phần tự biện hộ của bị cáo Cao Mạnh Hùng, chủ tọa phiên tòa công bố xử phạt bị cáo Cao Mạnh Hùng 24 tháng tù.

Bên cạnh đó, bị cáo Cao Mạnh Hùng phải bồi thường tiền chi phí giám định cho người nhà bị cáo 2,7 triệu đồng, tiền bồi thường tổn thất tinh thần cho nạn nhân - 10 tháng lương (tương đương 13 triệu đồng), tiền mất thu nhập - 5 triệu đồng, tổng cộng 20,7 triệu đồng.

17h15: Cao Mạnh Hùng nói lời sau cùng trước khi nghị án: Bị cáo không có hành vi dâm ô với bé N, không như lời “dựng chuyện” của gia đình bé N. Chính vì vậy, xin chủ tọa phiên tòa xem xét, đánh giá sự việc một cách nghiêm minh.

16h55: Đại diện Viện kiểm sát đề nghị mức xử phạt với bị cáo Cao Mạnh Hùng: Thông qua những chứng cứ, lời khai, tài liệu thu thập được, việc Cao Mạnh Hùng có hành vi dâm ô với bé N hoàn toàn có căn cứ. Bản thân bị cáo Hùng từng có một tiền án (đã xóa), Viện kiểm sát yêu cầu Chủ tọa phiên tòa có hình phạt nghiêm khắc với bị cáo Hùng.

“Chúng tôi đề nghị xét xử Cao Mạnh Hùng 24-30 tháng tù giam” – đại diện Viện kiểm sát cho hay.

16h45: Tại tòa, chị L nói: “Từ ngày xảy ra sự việc kinh hoàng đó, con gái tôi luôn sống trong sợ hãi, hoang mang. Con tôi từ một học sinh giỏi, bây giờ học lực giảm sút, phải chuyển trường. Xót con, tôi ôm đơn, đi nhờ luật sư tư vấn pháp luật, cốt chỉ mong công lý được thực thi, đòi lại công bằng cho con”.

Bị cáo Cao Mạnh Hùng không đồng ý với số tiền bồi thường được gia đình bé N đưa ra. Bị cáo Hùng nói rằng không thực hiện hành vi dâm ô với bé N nên số tiền trên quá lớn. “Bị cáo có thể bồi thường 5 triệu đồng cho bé N”.

16h30: Luật sư biện hộ cho gia đình bé N cho biết, qua những phân tích về tổn thất về sức khỏe và tinh thần, chị L (mẹ bé N) yêu cầu bị cáo bồi thường 150 triệu đồng, trong đó tiền giám định là 2,7 triệu đồng, còn lại là tiền bồi thường tổn hại tinh thần, sức khỏe.

16h10: Hội thẩm nhân dân hỏi bị cáo, khi hai đứa trẻ bị ngã, vì sao bị cáo không bế con trai của mình mà lại bế bé N. Cao Mạnh Hùng trả lời, vì bé N nằm trên người con bị cáo nên phải bế bé N trước, sau đó mới đỡ con trai được. 

“Nếu là một người cha xót con, khi con bị ngã thì phản xạ đầu tiên là đỡ con mình. Ở đây bị cáo lại đỡ bé N và đưa đi cách xa 5m điều này thật khó hiểu”, Hội thẩm nhân dân phản biện.

Trước câu hỏi bị cáo lưu trữ phim khiêu dâm ở máy tính làm gì, Hùng nói để phục vụ sinh hoạt vợ chồng. Hội thẩm nhân dân nói chính điều này là căn nguyên dẫn đến những hành vi không đúng mực của bị cáo.

Gia đình nhà mẹ bé N.

Gia đình nhà mẹ bé N.

15h50: Chị H (vợ Cao Mạnh Hùng) nói trước tòa: Bé N thường xuyên sang nhà tôi chơi và sang cùng bạn bè của N. Bé N nghịch ngợm, hiếu động nên tôi cũng để ý. Tôi thấy chưa lần nào anh Hùng có biểu hiện dâm ô bé N. Tôi nghĩ rằng nếu bị xâm hại thì chắc chắn bé N sẽ không sang nhà tôi nữa, ở đây bé vẫn sang chơi bình thường.

15h40: Chị L (mẹ bé N) nói, lời khai của Cao Mạnh Hùng không đúng sự thật. “Bị cáo ngoan cố không nhận tội. Từ khi xảy ra sự việc, con tôi lúc nào cũng sợ hãi, không có một giấc ngủ ngon. Từ đầu năm đến giờ có hàng trăm vụ dâm ô trẻ em khiến xã hội bức xúc”, người mẹ xúc động trước tòa.

15h30: Chủ tọa đọc bút lục của cháu N và lời kể của một số bạn bè của cháu N. Theo lời khai của cháu N, những lần sang nhà chơi, chú Hùng nhiều lần bế vào lòng, cho xem những hình ảnh mát mẻ và đưa tay vào bộ phận sinh dục cháu khiến cháu N hốt hoảng, sợ hãi. Nghe xong, Cao Mạnh Hùng nói chưa lần nào cho các cháu xem ảnh sex, duy một lần cháu H (bạn cháu N) vào Facebook bằng điện thoại Cao Mạnh Hùng và thấy những hình ảnh không đúng mực trên mạng xã hội.

15h25: Tại tòa Cao Mạnh Hùng nói, khi vô tình sờ vào bộ phận sinh dục bé N, bị cáo đã xin lỗi chị L (mẹ bé N). Lúc đó, bị cáo nói với chị L, “có gì sai cho em xin lỗi”. Do lời nói chưa gãy góc nên gây ra hiểu lầm không đáng có.

15h20: Trước tòa, Cao Mạnh Hùng cho biết, không thực hiện hành vi dâm ô với bé N. Bị cáo nói, khi gặp các cháu đang chơi ở ngõ gần nhà, con trai bị cáo đòi xuống chơi cùng. Trong quá trình chơi, bé N ngã đè lên người con trai bị cáo, thấy thế, bị cáo bế cháu N ra ngoài, cách chỗ chơi 5m ở ngõ 31 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội.

Trước lời khai của Cao Mạnh Hùng, chủ tọa phiên tòa phản biện tại sao bị cáo lại bế cháu N vào ngõ sâu, mục đích là gì trong khi cháu N chỉ ngã, đè lên người con trai bị cáo. Lúc này, Cao Mạnh Hùng nói, nghĩ bé N chỉ như các bé nhỏ khác, hoàn toàn không có ý đồ gì khác và hoàn toàn không cố tình sờ vào bộ phận nhạy cảm của bé N. 

15h00: Đại diện Viện kiểm sát đọc cáo trạng: Theo nội dung cáo trạng, tối 8.1.2017, cháu N (8 tuổi, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội) được mẹ đưa đến nhà bác (cùng ngõ) chơi. Tại đây, cháu N chơi trốn tìm với vài đứa trẻ cùng ngõ.

Khoảng gần 20h tối, Cao Mạnh Hùng đưa con trai ra chơi cùng. Thấy cháu N đến đầu lối vào một con ngách trên phố Tân Mai để tìm các bạn, Cao Mạnh Hùng bế cháu N vào trong ngách rồi có hành vi dâm ô với cháu bé

Bị đau, cháu N phản ứng kêu cứu các bạn. Nghe tiếng kêu của N, các bạn chơi cùng đã chạy tới dùng guốc, chổi đánh vào người Hùng để giải cứu bạn, buộc Hùng phải buông cháu N ra. Ngay sau đó, vì quá sợ hãi, N đã chạy về nhà bác gần đó để trốn.

Sau đó, khi N quay trở ra chơi cùng bạn, Hùng đã thêm một lần nữa thực hiện hành vi dâm ô với cô bé 8 tuổi. Sự việc tiếp tục được các bạn của N phát giác và giải cứu. Sau đó, N đã kể lại sự việc với chị họ và mẹ của mình biết. Bức xúc, chị L đã gặp Hùng để hỏi chuyện rồi sau đó trình báo với cơ quan công an.

Sau gần 2 tháng điều tra, Cao Mạnh Hùng đã bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra.

Tại cơ quan điều tra, Hùng không thừa nhận hành vi của mình. Theo lời khai của Hùng, tối 8.1, anh ta bế cháu N thì vô tình chạm vào bộ phận sinh dục của cháu.

Nhưng căn cứ vào lời khai của bị hại và nhân chứng, cơ quan điều tra khẳng định Hùng có hành vi dâm ô với bé gái.

14h50: Phiên tòa xét xử Cao Mạnh Hùng tại Tòa án Nhân dân TP Hà Nội có 1 Chủ tọa phiên tòa, 2 Hội thẩm nhân dân cùng đại diện Viện kiểm sát nhân dân, thư ký và luật sư biện hộ cho gia đình nạn nhân bé N.

Bị cáo Cao Mạnh Hùng tại tòa.

Bị cáo Cao Mạnh Hùng tại tòa.

14h40 ngày 29.9: Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Cao Mạnh Hùng (SN 1983, quê quán Thái Bình, hiện ở Hoàng Mai, Hà Nội) về tội Dâm ô với trẻ em.

Đây là vụ án gây xôn xao dư luận Hà Nội trong thời gian dài. Hùng vốn là nhân viên của một ngân hàng.

Theo Cường Ngô (Lao Động)