Pháp luật

Kẻ trộm cướp đâm hai người truy bắt: 'Em hối không kịp nữa rồi'

"Em rất hối hận về hành vi của mình. Sau sự việc này, em sẽ về quê sống cùng ba mẹ", một trong hai nghi can cướp giật tài sản đâm người bị hại, nhân chứng khi bị truy đuổi tại KP1 (phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức) tối 28.5 cho biết.
Kẻ trộm cướp đâm hai người truy bắt: Em hối không kịp nữa rồi
Hai nghi can tại cơ quan công an, nghi can Nghĩa áo màu xanh. Ảnh: Ngô Cường

Sáng 29.5, Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức (TPHCM) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự Trần Ngọc Danh (22 tuổi) và Lê Minh Hữu Nghĩa (20 tuổi, cùng quê An Giang) để điều tra về hành vi "cướp giật tài sản" và "cố ý gây thương tích".

Theo điều tra ban đầu từ công an, Danh và Nghĩa hiện đang làm việc tại quận Thủ Đức.

Tại phòng tạm giam Công an quận Thủ Đức, PV Lao Động đã tiếp cận được 2 nghi can cướp giật tài sản đâm người bị hại, nhân chứng khi truy đuổi tại KP1 (phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức). Chia sẻ với PV, nghi can Lê Minh Hữu Nghĩa đã có những tiết lộ bất ngờ.

Vì sao em cướp giật tài sản của người khác?

- Tối 28.5, em và Danh dự tính đi chơi nhưng trong người không có tiền. Kẹt quá, hai đứa em nảy sinh ý định cướp giật. Danh điều khiển xe máy chở em rảo qua nhiều tuyến đường ở Thủ Đức. Khi đến đường Tô Ngọc Vân, đoạn cắt ngang đường sắt, hai đứa em phát hiện một thanh niên đi xe máy cầm theo điện thoại iPhone 8. Thấy cơ hội đến, Danh tăng ga và thực hiện hành vi cướp giật.

Em thủ sẵn dao bấm trong người để phục vụ hành vi cướp giật?

- Không phải, con dao đó em mua từ dưới quê ở An Giang, cũng đã lâu lắm rồi. Em mang theo bên mình như một thói quen chứ không có ý định dùng nó để hành nghề cướp giật.

Em có nghĩ hành vi của mình làm tổn hại sức khỏe, thậm chí tính mạng của người khác?

- Em không biết nữa, nhưng lúc đó, không phải em cố tình đâm, mà một phần vì quá hoảng loạn, phần vì muốn thoát thân nên đã quơ bừa. Em cũng không biết, người đạp xe truy bắt tụi em là những người em vừa cướp đồ.

Em thực hiện nhiều vụ cướp giật chưa?

- Đây là lần đầu tiên em cướp giật.

Em có hối hận về hành vi của mình?

- Em rất hối hận nhưng giờ hối không kịp nữa rồi. Sau sự việc này, em sẽ về quê sống cùng ba mẹ.

Kẻ trộm cướp đâm hai người truy bắt: Em hối không kịp nữa rồi

Trước sự dũng cảm của 3 người truy bắt cùng sự mưu trí của tổ công tác, UBND quận Thủ Đức đã trao thưởng và bằng khen cho 3 người truy bắt đối tượng cướp giật, mỗi người được thưởng 3 triệu đồng, riêng anh Nguyễn Sơn Tùng (đang điều trị tại bệnh viện) được thưởng 5 triệu đồng.

UBND quận Thủ Đức cũng trao thưởng và bằng khen cho Tổ công tác trấn áp vụ cướp giật tài sản, gồm Công an phường Linh Chiểu, Tổ đặc nhiệm Cảnh sát hình sự và Tổ tuần tra của Đội Cảnh sát giao thông.

Theo Cường Ngô (Lao Động)