Pháp luật

Kẻ thứ 2 tung ảnh khiêu dâm trẻ em bị bắt từ tin của FBI

Trước lúc bị bắt tên này khống chế khoảng 200 trẻ em nam, ép nạn nhân tự quay phim khiêu dâm rồi đưa lên mạng. Một số trẻ ở Mỹ, Anh cũng bị đe dọa.

Từ tài liệu FBI cung cấp, Cục C45 và Cục cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã xác minh, phát hiện Nguyễn Lê Việt có nhiều dấu hiệu trùng khớp với người có nickname Lixthom - thường xuyên tham gia, truy cập trang mạng do Nguyễn Trần Bảo Anh quản trị.

Theo FBI, đến ngày 7/7/2014, họ đã nhận được gần 700 khiếu nại về Nguyễn Lê Việt có hành vi lừa đảo, đe dọa các bé trai, ép nạn nhân quay clip, chụp ảnh khiêu dâm và gửi cho hắn để gã trai nhà ở TP HCm phát tán lên Internet.

Nguyễn Lê Việt. Ảnh: Cơ quan công an cung cấp.

Quá trình điều tra, C45 Bộ Công an đã truy tìm ra nơi ở của Việt tại phường 27, quận Bình Thạnh, TP HCM). Cậu ta đang là sinh viên một trường đại học trên địa bàn.

Việt được cho là tham gia diễn đàn của Bảo Anh từ tháng 10/2013. Nam sinh này thường xuyên truy cập vào diễn đàn xem, chia sẻ và đăng tải các phim ảnh đồi trụy khiêu dâm trẻ em nam. Quá trình tham gia trang mạng, Việt đã 47 lần đăng tải phim, ảnh.

Để có nguồn phim ảnh đăng trên diễn đàn, anh ta lên mạng Internet, giả danh là bé gái từ 10 - 12 tuổi, trò chuyện trực tuyến với một số trẻ em nam ở Anh, Mỹ cùng độ tuổi.

Sau khi chiếm được lòng tin của các em nhỏ ngoại quốc, hắn dụ dỗ trẻ tự quay clip phim khiêu dâm đưa lên youtube.com và gửi link cho xem.

Để có thêm các phim khiêu dâm mới, Việt dùng các clip mà nạn nhân đã gửi cho mình xem đe dọa, khống chế các bé nam, bắt ép các nạn nhân tiếp tục tự làm phim rồi gửi cho hắn nếu không sẽ truyền các clip nhạy cảm này cho FBI xử lý.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, bằng thủ đoạn này, Việt đã đe dọa, khống chế 200 bé trai ép làm phim khiêu dâm nam gửi cho hắn, trong đó có một số bé ở Mỹ, Anh.

Ngoài diễn đàn của Bảo Anh, cơ quan điều tra xác định Việt còn thường xuyên tham gia các trang mạng khác để chia sẻ phim đồi trụy, khiêu dâm trẻ em nam.

Theo C45, Nguyễn Văn Việt còn liên quan đến một số vụ việc mà FBI đang điều tra, xác minh. "Những ngày tới cơ quan công an Việt Nam sẽ có công văn gửi FBI thông báo kết quả xác minh, xử lý Nguyễn Văn Việt theo đề nghị của phía bạn”, thượng tá Bình nói.

Liên quan đến diễn đàn phim khiêu dâm trẻ em nam do Bảo Anh quản trị, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã dùng biện pháp kỹ thuật để đánh sập, kiểm soát quyền quản trị hệ thống và đang tiến hành phân tích dữ liệu phục vụ quá trình điều tra.

Theo nhà chức trách, với các biện pháp kỹ thuật, cảnh sát có thể xác định được những người đang là thành viên của các diễn đàn không lành mạnh này. Cơ quan công an cảnh báo, ai có hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi rụy sẽ bị khởi tố, điều tra, xử lý theo quy định.

Trước đó, C45 bắt và C50 đã bắt giam Nguyễn Trần Bảo Anh về hành vi Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy. Thanh niên 20 tuổi này được cho là quản trị một diễn đàn mạng chuyên đăng tải các clip khiêu dâm, ảnh giao cấu trẻ em nam có máy chủ đặt tại Mỹ.

Theo Việt Đức (Zing.vn)