Pháp luật

Kẻ giết người giấu xác trong bụi dừa nước lĩnh án

Ngày 23.3, TAND tỉnh Cà Mau mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự đối với Lý Văn Giỏi (SN 2000, ngụ xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn, Cà Mau) về tội "Giết người" và "Cướp tài sản".

Theo cáo trạng, vào khoảng 5h15 ngày 14.4.2017, Giỏi từ nhà đi đến trường THCS Hàm Rồng học. Đến khoảng 6h cùng ngày, Giỏi đi đến cầu trước trường học thì gặp L.V.P (SN 2002, ngụ cùng xã Hàm Rồng). Lúc này, P chửi Giỏi là “thằng miên, thằng thổ” nên Giỏi quay lại hỏi P “mày muốn gì”, P trả lời “mày muốn gì thì ra sân trường đánh tay đôi”.

Kẻ giết người giấu xác trong bụi dừa nước lĩnh án
Ảnh minh họa

Trong lúc đánh nhau, Giỏi dùng cây tràm đánh vào vùng gáy của P 3 cái dẫn đến chấn thương sọ não hở, tử vong tại chỗ. Sau khi đánh P tử vong, Giỏi đã lấy của P 1 chiếc điện thoại. Tiếp đó, Giỏi kéo thi thể P đến hậu vuông tôm của ông Đỗ Thanh Nhãn (cách đó gần 200m) giấu vào bụi dừa nước.

Đến khoảng 11h ngày 16.4.2017, bà Hà Thị Ngon (dì ruột của P) phát hiện thi thể P đang trong giai đoạn trương sình, phân hủy nên trình báo công an đến lập biên bản. Ngày 17.4.2017, Giỏi được gia đình đưa đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Năm Căn đầu thú.

HĐXX nhận định, hành vi phạm tội của bị cáo là làm mất an ninh chính trị, trật tự và an toàn xã hội của địa phương. Do đó, bị cáo cần phải chịu mức hình phạt nghiêm, tương xứng với tính chất, hành vi của bị cáo gây ra.

Tuy nhiên, tại phiên tòa bị cáo có thái độ thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. Trước khi phạm tội, bị cáo có nhân thân tốt, chưa có tiền án, tiền sự; nguyên nhân dẫn đến hành vi phạm tội của bị cáo có 1 phần lỗi do bên bị hại; sau khi phạm tội, bị cáo đã ra đầu thú; tại thời điểm phạm tội, bị cáo chưa đủ 18 tuổi…Do đó, bị cáo được áp dụng tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Giỏi 13 năm tù về tội "Giết người" và 2 năm tù về tội "Cướp tài sản". Tổng mức hình phạt đối với bị cáo Giỏi là 15 năm tù. Đồng thời, buộc gia đình bị cáo phải bồi thường cho phía bị hại hơn 200 triệu đồng.

Theo Ngọc Quyên (Dân Việt)
Tin mới hơn