Pháp luật

Kẻ giết hại nữ giám thị sống kín đáo, hay trộm cắp vặt

Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố hình sự đối với tài xế taxi vì đã giết hại nữ giám thị Oanh để tiếp tục điều tra làm rõ.

Kẻ giết hại nữ giám thị sống kín đáo, hay trộm cắp vặt
Nghi phạm Nguyễn Văn Tiến. (Ảnh Facebook).
 

Cơ quan điều tra thông tin, Tiến là lái xe của hãng taxi Mai Linh trên địa bàn Hà Tĩnh.

Khoảng 18h30’ ngày 3/7, nữ giám thị Phạm Thị Oanh (23 tuổi, sinh viên năm 4 Đại học Sư phạm Huế ra Hà Tĩnh coi thi THPT quốc gia) vẫy xe Tiến nhờ chở từ TP. Hà Tĩnh xuống xã Thạch Hạ để đi lễ nhà thờ.

Kẻ giết hại nữ giám thị sống kín đáo, hay trộm cắp vặt - Ảnh 1.
Cơ quan chức năng tiến hành trục vớt thi thể nữ giám thị Oanh tại cầu Sú.
 

Khoảng 21h, Tiến tiếp tục quay lại đón Oanh đến nhà bạn. Trên đường về, Tiến đã nảy sinh ý đồ giết nữ hành khách này để cướp tài sản.

Để thực hiện ý đồ, Tiến cho xe chạy lòng vòng trên đường. Khi đến địa bàn xã Thạch Trung (huyện Thạch Hà), thấy đường vắng nên Tiến chốt cửa rồi quay sang bóp cổ sát hại nạn nhân và cướp điện thoại di động cùng 250.000 đồng.

Ngày 4/7, nhận tin báo của Hội đồng thi ở Hà Tĩnh về sự mất tích của Oanh, Công an TP. Hà Tĩnh đã vào cuộc điều tra, triệu tập một số tài xế taxi, trong đó có Tiến.

Quá trình làm việc, Tiến có nhiều biểu hiện bất thường, lời khai mâu thuẫn về việc các cung đường di chuyển từ chiều đến tối ngày 3/7.

Kẻ giết hại nữ giám thị sống kín đáo, hay trộm cắp vặt - Ảnh 2.
Nữ giám thị xấu số Phạm Thị Oanh bị tài xế giết hại để cướp 250 nghìn đồng.
 

Sau nhiều giờ đấu tranh làm rõ, đến 8h sáng 5/7, Tiến mới cúi đầu nhận tội đã giết hại nữ giám thị Oanh và khai vứt xác phi tang dưới cầu Sú (huyện Thạch Hà). 

Tiến khai nhận, nguyên nhân ra tay sát hại nạn nhân vì thiếu số tiền 300.000 đồng để ngày hôm sau nộp tiền lệnh cho công ty.

Ông Nguyễn Công Lý (62 tuổi, tổ trưởng dân phố Tân Tiến, phường Thạch Linh - nơi gia đình Tiến cư trú) cho biết, gia đình Tiến có 5 anh chị em. Tiến là con út. 

Do lười học nên khi học đến lớp 9 thì Tiến bỏ học rồi vào miền Nam với chị gái để làm việc. Trong thời gian này, Tiến đi học lái xe và làm cho một công ty ở TP HCM.

Cách đây vài năm, Tiến quay về địa phương rồi xin vào làm cho các hãng taxi trên địa bàn TP. Hà Tĩnh. Tiến vào làm việc cho hãng taxi Mai Linh được 4 tháng nay.

Kẻ giết hại nữ giám thị sống kín đáo, hay trộm cắp vặt - Ảnh 3.
Những dòng tin nhắn cuối của nữ giám thị Oanh thông báo về cho người bạn mới quen trước khi bị tài xế giết hại. (Ảnh: nhân vật cung cấp).
 

Ở địa phương, Tiến được đánh giá có tính hay trộm cắp vặt, ít giao du và rất lì lợm, ham chơi.

Cách đây 3 năm, Tiến từng đột nhập vào một hộ gia đình để trộm tiền, bị công an phường triệu tập và xử lý hành chính.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục lấy lời khai, củng cố hồ sơ để xử lý Tiến trước pháp luật.
 

Theo Ngọc Tú (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)