Pháp luật

Kẻ giết bạn chôn xác dưới nền nhà bất ngờ thay đổi lời khai trước vành móng ngựa

Hùng giết anh Dũng rồi chôn xác dưới nền nhà để phi tang nhưng vẫn dùng điện thoại của nạn nhân để nhắn tin cho người nhà nhằm mục đích chứng minh anh Dũng đang đi làm ăn xa.
Kẻ giết bạn chôn xác dưới nền nhà bất ngờ thay đổi lời khai trước vành móng ngựa
Bị cáo Hùng tại phiên tòa xét xử

Ngày 6/7, TAND tỉnh Quảng Bình mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1986, trú xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) về các tội danh giết người và cướp tài sản.

Theo cáo trạng, tháng 6/2010, Hùng đến quán cà phê trên đường Trường Chinh (phường Bắc Lý, TP Đồng Hới, Quảng Bình) rồi quen biết anh Bùi Tiến Dũng. Hai người sau đó thỏa thuận hợp tác ghi cá độ bóng đá trái phép. Hùng sẽ được hưởng 10% hoa hồng từ số tiền thu được.

Tuy nhiên, anh Dũng nợ Hùng 7 triệu đồng tiền hoa hồng nhưng không chịu trả nên hai người xảy ra mâu thuẫn, xích mích.

Ngày 19/9/2010, Hùng đòi tiền nhưng anh Dũng không trả mà còn đấm vào mặt Hùng. Sau đó, anh Dũng bỏ vào phòng tắm gội đầu. Hùng vì ấm ức nên đã lấy một thanh gỗ đâm một phát từ trên xuống dưới, từ sau tới trước vào phía đầu bên phải Dũng. Anh Dũng ngã xuống sàn nhà và tử vong.

Kẻ giết bạn chôn xác dưới nền nhà bất ngờ thay đổi lời khai trước vành móng ngựa
Hùng bị bắt sau 7 năm sát hại, chôn giấu thi thể anh Dũng

Hùng sau đó phi tang thi thể anh Dũng bằng cách dùng cuốc chim đào nền nhà ngay dưới giường ngủ rồi chôn lại.

Tiếp đó, Hùng vẫn sinh hoạt bình thường và lấy điện thoại của anhh Dũng để nhắn tin cho vợ và bố mẹ của nạn nhân. Nội dung các tin nhắn nhằm xác thực anh Dũng vẫn khỏe, đang đi làm ăn xa.

Trong năm 2010, Hùng bỏ sang Lào làm ăn khoảng 2 năm rồi về quê sinh sống với như vợ chồng với một người phụ nữ ở huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình).

Tháng 12/2017, chủ nhân căn nhà nơi Hùng sát hại anh Dũng cải tạo nhà thì phát hiện thi thể bị chôn dưới đất đã phân hủy. Nạn nhân sau đó được xác định là anhh Bùi Tiến Dũng, người đã mất tích 7 năm trước.

Hùng bị bắt sau đó và tại cơ quan điều tra đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa xét xử, đại diện Viện kiểm sát đề nghị mức án tử hình cho bị cáo Hùng. Tuy nhiên, ở phần tranh luận, Hùng bất ngờ thay đổi lời khai về quá trình sát hại anh Dũng.

TAND tỉnh Quảng Bình nhận định vụ án nảy sinh nhiều yếu tố phức tạp cần được điều tra bổ sung, làm rõ nên đã tuyên hoãn phiên tòa, chuyển hồ sơ cho Cơ quan công an tiếp tục điều tra bổ sung.

Theo Bảo Ngọc (Soha/Trí Thức Trẻ)