Pháp luật

Kẻ gây thảm án giết 3 đứa trẻ vì "sợ bơ vơ khi thiếu mẹ"

Dù đã bị phạt nặng vì ý đồ cưỡng bức chị Mẩy, Lở vẫn không từ bỏ ý định và khi lần thứ hai bất thành, hắn đã giết chị này cùng hai đứa con và một người cháu.
 

Trinh sát dẫn theo chó nghiệp vụ truy tìm Lở. Ảnh: Sơn Dương

Nguồn tin của PV cho hay, tại Công an huyện Bát Xát, nghi phạm Tẩn Láo Lở khai giết 4 người trong gia đình chị Tẩn Tả Mẩy (hàng xóm) vì thù hận việc xảy ra đã lâu. Ba năm trước, do xông vào nhà định giở trò đồi bại với chị Mẩy, Lở bị phạt 14 triệu đồng theo tục lệ địa phương. Không có tiền trả, Lở bị gia đình nạn nhân bắt nợ bằng một con trâu và con nghé. Nghi can sau đó phải vay nợ để chuộc hai con vật về.

Lở không thể quên được chuyện này và gần đây lập kế hoạch trả thù. Chiều 9/8, biết chồng chị Mẩy đi làm nương vắng, Mẩy trông con ở nhà nên Lở mò tới. Hắn khống chế chị Mẩy để giở trò đồi bại nhưng bị chống cự quyết liệt. Tức giận, Lở đã vung dao...

Hắn lôi thiếu phụ ra ao gần nhà dìm cho tới khi tắt thở. Với hai con chị Mẩy (2 tuổi và 20 ngày tuổi) cùng đứa cháu 6 tuổi, Lở tiếp tục sát hại bằng cách thức tương tự. Cả 4 nạn nhân đều bị đè đá lên người. 

ke-gay-tham-an-giet-3-dua-tre-vi-so-bo-vo-khi-thieu-me-1

Nghi can gây thảm án Tẩn Láo Lở. Ảnh: Sơn Dương

Lý giải về việc nhẫn tâm với 3 đứa trẻ, hắn nói rằng "sợ bơ vơ khi sống thiếu mẹ".

Lở lục lọi đồ đạc trong nhà lấy đi hơn một triệu đồng và một ít nhân dân tệ. Thấy khẩu súng kíp treo ở bếp, hắn đặt bẫy súng ở cửa hòng sát hại nốt người chồng.

Quay về nhà ngay chiều hôm đó, Lở bắt vợ nấu cơm cho ăn nhưng nhà hết gạo. Nổi nóng, hắn đánh đập khiến vợ hoảng sợ chạy ra khỏi nhà. Lở sau đó cũng nhanh chóng thu dọn quần áo, lấy đồ đạc trốn vào rừng.

nghi-can-gay-tham-an-o-lao-cai-khai-sat-hai-3-chau-nho-do-so-bo-vo-1

Nghi can Lở lẩn trốn sâu trong rừng khiến việc truy bắt gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Sơn Dương

Lở khai gần một tháng trong rừng, hắn sống nhờ vào việc lấy trộm nhiều vật dụng và lương thực ở một số lán nương của người dân xã Trịnh Tường.

Đêm 4/9, hắn bị bắt khi từ rừng quay về nhà.

Đại tá Phạm Gia Chiến (Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Lào Cai) cho biết sáng nay, Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã gửi thư khen và thưởng cho Ban chuyên án. 

 

Tối 9/8, anh Tẩn Ông Nải (22 tuổi, thôn Phìn Ngan, Trịnh Tường, huyện Bát Xát) đi làm nương về nhà thấy xác con gái 2 tuổi Tẩn Mai Phương dưới suối cách nhà khoảng 50m.

Chị Tẩn Tà Mẩy (22 tuổi, vợ của Nải) và con gái Tẩn Thúy Vân mới 20 ngày tuổi tử vong dưới ao. Thi thể cháu gái của Nải là Tẩn Thùy Chi, 6 tuổi, được phát hiện tại rãnh nước cách nhà 100m. Các nạn nhân đều bị đá đè. Nhà của anh Nải bị lục tung, mất 14 triệu đồng.

Nạn nhân Tẩn Tà Mẩy được xác định tử vong do bị đánh, 3 em bé thiệt mạng vì ngạt nước. Sau khi sát hại 4 người, hung thủ còn đặt bẫy bằng súng kíp trong bếp nhằm giết nốt chồng chị Mẩy, nhưng rất may anh này lại đi vào bằng cửa sau.

Cảnh sát xác định Tẩn Láo Lở là nghi can duy nhất và hắn đã trốn vào cánh rừng ở gần nhà. Hàng trăm cảnh sát được lệnh "phong tỏa" khu vực này để chặn đường trốn chạy của nghi can suốt gần một tháng.

Lở đã có vợ và hai con, là kẻ lười lao động, tính tình vũ phu. Ba năm trước, Lở từng xông vào nhà chị Mẩy định giở trò đồi bại nhưng không thành.

 
Theo Nhóm PV (VnExpress.net)Tin mới hơn