Pháp luật

Kẻ đâm chết vợ, xả nước cho ngạt con 9 tháng tuổi lĩnh án

Cho rằng vợ có thái độ dửng dưng, không quan tâm tới lời nói của mình, Nguyễn Văn Anh nổi giận và rút dao đâm chết vợ tại chỗ. Nhẫn tâm hơn, Văn Anh còn đưa con gái 9 tháng tuổi vào phòng tắm rồi xả nước cho ngạt để sát hại.


Bị cáo Nguyễn Văn Anh tại phiên tòa lưu động. Ảnh T.Châu

Theo cáo trạng, vào năm 2013, bị cáo Văn Anh kết hôn với chị T.Đ.P.L và có một con chung là bé N. T. N. Y (9 tháng tuổi). Từ tháng 8/2014, Văn Anh nghi ngờ vợ có quan hệ tình cảm với người khác nên hai vợ chồng thường xảy cãi vã. Sau đó, chị P.L mang bé Y về nhà ba mẹ ruột ở TP.HCM sống.

Ngày 6/10/2014, Văn Anh xuống gặp vợ và yêu cầu đi khách sạn để nói chuyện hàn gắn tình cảm. Chị P.L đồng ý và mang bé Y đi cùng. Tại khách sạn N.M (quận 10), trong lúc hai vợ chồng nói chuyện, chị P.L nhắn tin.

Cho rằng chị P.L có thái độ dửng dưng không quan tâm đến lời nói của chồng, Văn Anh tức giận rút dao đâm vợ chết tại chỗ.

Sau đó, Văn Anh dùng khăn lông quấn kín người bé Y rồi bế con vào phòng tắm, xả nước cho ngạt để sát hại.

Khi thấy Y nằm im, tưởng bé đã chết nên Anh bế con ra đặt cạnh xác vợ. Sau đó, Văn Anh phát hiện con còn thở nên đã tìm cách sơ cứu, lấy khăn lau khô đặt trên giường. Nhờ thế bé Y may mắn thoát chết.

Theo Văn Minh - Tân Châu (Tiền Phong)