Pháp luật

Kẻ chém chết 3 bà cháu im lặng ba ngày trong buồng giam

Sau khi gây thảm án, Vóc bị bắt và đưa tới trại giam để công an lấy lời khai. Suốt 3 ngày ở đây, người phụ nữ này im lặng, không hợp tác với cơ quan điều tra.

Nhìn di ảnh 3 bà cháu, chị Nguyễn Thị Thơm (30 tuổi), khóc hết nước mắt. Người phụ nữ trong phút chốc mất đi 2 đứa con (8 và 6 tuổi) kể, lúc còn sống các bé rất ngoan, kháu khỉnh.

Mỗi dịp cuối tuần chị thường đưa các con về nhà ông bà ngoại chơi. Hôm xảy ra sự việc, do bận bán hàng, 3 mẹ con chưa kịp đi thì tai họa bất ngờ ập tới.

Mai Thị Vóc. Ảnh: Ngọc Thương.


Người phụ nữ dáng người gầy gò liên tục lau nước mắt, kêu than với nhiều hàng xóm sang chia buồn: “Trẻ con có tội tình gì đâu, cháu nó chết thảm quá các bác ơi”. Chị kể gia đình kinh doanh quán cà phê, karaoke nên chồng là anh  Đỗ Văn Kiên (34 tuổi), thường thức đêm, ngủ ngày.

10h ngày 11/4, Vóc sang nhà vợ chồng anh Kiên để tìm con trai. Nghe chị Thơm nói cháu bé không có trong nhà, người đàn bà 40 tuổi bất ngờ dùng dao dài chém thẳng vào mặt nữ chủ nhà. Kịp né tránh nên chị Thơm chỉ bị thương tích nhẹ.

Chém trượt người hàng xóm, Vóc quay sang vung dao sát hại 2 con chị Thơm tử vong tại chỗ. Chứng kiến con thiệt mạng, chị Thơm la hét nên mẹ chồng là bà Đỗ Thị Ngọc (52 tuổi) chạy tới thì cũng bị Vóc sát hại.

Hiện trường vụ án mạng. Ảnh: Ngọc Thương.

 
Thấy anh Kiên đang ngủ trong phòng, Vóc lao tới chém một nhát vào mặt. Tỉnh dậy sau nhát dao trúng má trái, người đàn ông 34 tuổi vùng chạy ra ngoài, nhưng hung thủ đuổi theo chém vào chân.
 
Vóc sau đó cầm dao đứng giữa nhà đe dọa khiến nhiều người sợ hãi, không dám can ngăn. Một số hàng xóm phải cầm gậy áp sát, đập rơi con dao khỏi tay, khống chế kẻ sát nhân.

Công an tỉnh Nam Định sau đó xuống hiện trường điều tra, đưa Vóc về trại giam ghi lời khai. Suốt 3 ngày bị bắt, Vóc được cho rằng không hợp tác với cơ quan điều tra, không khai báo gì.
 
Nạn nhân Ngọc là cô chồng của Vóc. Sau khi sự việc xảy ra, các con của hung thủ đã được người nhà đem đi gửi nơi khác để tránh tâm lý tiêu cực.

Theo Việt Đức (Zing.vn)