Pháp luật

Kẻ cắt gân chân, tay vợ thất thểu đến công an xin đầu thú

Một tuần trốn sự truy tìm của công an sau khi giữa đường cầm dao gây án tàn độc với vợ, Đạo từ Lạng Sơn về Bắc Giang trình diện cảnh sát.

Chiều nay, nghi can 49 tuổi được công an dẫn tới nơi khai vứt con dao gây án. Sau gần một tiếng tìm kiếm dưới con mương cách hiện trường không xa, nhà chức trách đã tìm thấy hung khí này.

Sức khỏe chị Hồng đã hồi phục sau nhiều ngày điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang.

"Hành vi của Đạo có dấu hiệu của tội Cố ý gây thương tích, chúng tôi đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can”, người đứng đầu Công an huyện Hiệp Hoà nói.

Đạo khai tức giận vì người vợ hai Dương Thị Hồng (34 tuổi) đòi ly hôn nên muốn trả thù. Trưa 3/8, rời trụ sở xã Thanh Phong sau khi được chính quyền gọi tới để hòa giải mâu thuẫn gia đình, Đạo chặn đường, lao vào đánh vợ ở khu vực vắng người.

Mặc vợ khóc van xin, Đạo vẫn nhẫn tâm cầm dao cắt gân chân, gân tay và gây thương tích ở mắt. Đạo khai trong một tuần lẩn trốn đã tới sống ở nhà bạn tù cũ tại Lạng Sơn.

Đạo từng có hai tiền án về tội Cướp giật tài sản và Chống người thi hành công vụ. 7 năm trước, ông ta nên duyên với chị Hồng và có 2 con chung. Được thời gian ngắn sống hạnh phúc, vợ chồng Đạo thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Sau nhiều lần bị bạo hành, đầu tháng 3 chị Hồng mang con về nhà bố mẹ đẻ ở, gửi đơn ly hôn.

Theo Việt Dũng (VnExpress.net)