Pháp luật

Hưng Yên: Bị nghi dâm ô bé gái hàng xóm 4 tuổi, ông già 61 tuổi "biến mất" khỏi địa phương

 
Cơ quan CSĐT Công an huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên vẫn đang áp dụng biện pháp truy bắt đối tượng Đỗ Vũ Đ. (61 tuổi) vì nghi có hành vi dâm ô bé gái 4 tuổi.
 
 
Sự việc bé gái H.N.B.H (SN 2011) ở thôn Mạn Xuyên, xã Tứ Dân, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên nghi bị ông Đỗ Vũ Đ. (61 tuổi – hàng xóm của cháu) xâm hại tình dục, xảy ra đã hơn 5 tháng nhưng đến nay người dân vẫn chưa hết xôn xao và phẫn nộ. nhất là đang trong quá trình điều tra thì người hàng xóm lớn tuổi này đã rời khỏi địa phương, không tung tích.
 
Chị T.T.M (31 tuổi) là mẹ của cháu H. chưa hết bức xúc cho hay: “Ông Đ. bỏ đi đến nay đã hơn 5 tháng nhưng tuyệt nhiên không hề có một tung tích về ông này, gia đình chúng tôi rất bức xúc, cuộc sống bất ổn. Dù người nhà của ông này có sang nói chuyện nhưng điều quan trọng là người đàn ông này phải xuất hiện để làm sáng tỏ vấn đề”.
 
hiếp dâm
Phát hiện mùi lạ trên chiếc quần của cháu M. được mẹ lấy ra từ máy giặt do ông Đ. ném vào 

Theo chị H. từ hôm xảy ra sự việc hai vợ chồng chị gần như không có tâm trí để làm ăn, tuy tâm lý con chị có phần tốt hơn nhưng chị vẫn luôn phải tranh thủ gần gũi con gái để con cảm thấy an tâm.
 
Kể lại sự việc với PV, chị H. cho biết, tuy chị không muốn nhắc lại câu chuyện và cũng không muốn hỏi lại trực tiếp đứa con gái, nhưng chị vẫn nhớ như in hôm 15/5, chị và con trai thứ hai đi chợ mua thức ăn, lúc này ở nhà chỉ có cháu H. 
 
Trước lúc đi chợ chị đã đóng cổng cẩn thận và cho cháu H nghịch đồ chơi ở giường. Khoảng gần 1 tiếng sau chị quay về nhà thấy cổng mở và cháu H. đang đứng khóc ở hiên nhà, mặt mày tím tái, hoảng sợ. Lúc này chị M thấy cháu H đã mặc chiếc quần khác so với hồi sáng.
 
Gặng hỏi mãi, cháu H. cho biết, ông Đ. (hàng xóm) sang nhà mở cổng rồi bế cháu lên giường, kéo quần của cháu xuống, sau đó "tè" vào quần của cháu. Thấy quần bị ướt, cháu H. khóc bắt đền ông Đ. Khi đó, ông Đ. hứa mua kẹo cho nhưng không quay lại. Ông Đ. còn bảo cháu H. lấy quần khác mặc vào rồi ông lấy chiếc quần cháu thay ra cho vào máy giặt.
 
Chị M cho biết thêm, Sau khi nghe con gái kể, chị đã không tin và chạy ngay ra chỗ máy giặt thì thấy chiếc quần của cháu được quấn trong một chiếc áo. “Tôi cầm chiếc quần lên nhìn phía đằng trước bị ướt, có mùi khai như nước tiểu và có mùi tanh như mùi của tinh dịch”, chị M. nói.
 
Sau đó, gia đình chị M. đã dẫn theo con gái đi tìm ông Đ. để xác minh sự việc, nhưng lúc này ông Đ. Đã trốn đi khỏi địa phương. Không tránh khỏi nghi ngờ cháu H bị xâm hại tình dục, gia đình chị đã ngay lập tức làm đơn gửi lên công an xã Tứ Dân và công an huyện Khoái Châu trình báo sự việc.
 
Vắng nhà 1 cách bí ẩn
 
Trao đổi với PV, một công an viên xã Tứ Dân cho hay: “Là công an viên ở địa phương, tôi biết rõ cả hai gia đình, từ hôm xảy ra sự việc đến  nay tôi cũng thấy lạ là ông Đ. vắng nhà một cách bí ẩn. 5 tháng rồi mà không hề có một thông tin gì về ông này, ông ấy đi đâu cũng không ai biết. Tôi có nghe nói bên gia đình ông Đ. có đến nhà cháu bé để giải hòa nhưng gia đình họ không chấp nhận”.
 
Cũng theo chị M. (mẹ cháu H.) cho biết, ngày 16/5, Công an huyện Khoái Châu và gia đình đã đưa cháu H. và vật chứng thu được đến Viện Khoa học Hình sự của Bộ công an để tiến hành xét nghiệm pháp y. 
 
hiếp dâm
Chiếc giường nơi nạn nhân cho biết xảy ra sự việc
 
Trao đổi với PV, một cán bộ công an huyện Khoái Châu cho hay: “Sự việc đến nay là 5 tháng, ông Đ. vẫn chưa xuất hiện để giải quyết. Chúng tôi vẫn đang áp dụng biện pháp truy bắt”, cán bộ này nói.
 
Trước đó, ông Lê Minh Tuấn - Trưởng công an xã Tứ Dân (huyện Khoái Châu) cho hay: "Khoảng 14 giờ 30 phút chiều chủ nhật (15/5), Ban công an xã chúng tôi có nhận được đơn đề nghị của gia đình chị T.T.M. ở thôn Mạc Xuyên (xã Tứ Dân) trình báo về sự việc cháu H. 4 tuổi bị ông Đ.V.Đ. là hàng xóm sàm sỡ, xâm hại tình dục. Xác định đây là vụ án nhạy cảm và nghiêm trọng, tôi đã cử đồng chí Phó trưởng công an xã báo cáo xuống công an huyện. Đồng thời tập trung lực lượng xuống gia đình cháu H để hỗ trợ công an huyện bảo vệ hiện trường.
 
Theo trưởng công an xã, ngay sau khi nhận được tin báo, công an xã đã vào gia đình ông Đ. để mời ông này về trụ sở xã làm việc theo đơn trình báo của chị M. Tuy nhiên thời điểm đó ông Đ. đã đi khỏi địa phương, và đến nay, sau 5 tháng ròng, thông tin về ông M. vẫn "bặt vô âm tín".
 
Theo Minh Ngọc (aFamily.vn/Trí thức trẻ)