Pháp luật

Huế: Sinh viên đi cướp tiệm vàng để trả nợ thua cá độ

Đang là sinh viên năm thứ 3 của trường Đại Học Khoa học Huế nhưng do thua cá độ nên Huy đã đi cướp tiệm vàng để lấy tiền trả nợ.
Đối tượng trên được xác định là Trần Vũ Huy (21 tuổi, trú tại số 159, đường Trần Phú, phường Phước Vĩnh thành phố Huế).
 
Khi bị bắt về cơ quan công an, Huy khai nhận: Trưa 2/1 sau khi chuẩn bị sẵn một con dao và một cuộn băng keo, Huy điều khiển Xe máy biển số 75H5- 2009, đến các tiệm Kinh doanh nữ trang vàng, bạc tìm sơ hở để thực hiện hành vi cướp tài sản.
 

Đối tượng Huy cùng tang vật Vụ án.

 
Khi đến phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà, Huy phát hiện bên trong tiệm Bạc Bình Phương chỉ có một phụ nữ đang đứng bán hàng một mình. Ngay lập tức, Huy đã dùng dao khống chế người này và cướp nữ trang trong quầy gồm dây chuyền, nhẫn vàng và bạc rồi bỏ chạy. Tài sản Huy cướp được ước tính khoảng15 triệu đồng. 
 
Ngay khi nhận được tin báo vụ việc, kết hợp với sự hỗ trợ của nhân dân nên đến 16h ngày 2/1 Công an Thừa Thiên Huế đã bắt giữ Huy tại Thành phố Huế cùng tang vật.
 
Được biết, Huy hiện đang là sinh viên năm thứ 3 trường Đại Học Khoa học Huế. Trong thời gian gần đây do đua đòi Huy sa vào con đường cá độ bóng đá, lâm vào cảnh nợ nần nên đã nảy sinh ý định cướp tài sản để kiếm tiền trả nợ.
 
Hiện vụ việc đang được công an Thừa Thiên Huế tiếp tục điều tra, làm rõ.
 
Theo Vi Hổ (Đời sống & Pháp luật)