Pháp luật

Hợp đồng sát hại tình địch giá 500 triệu đồng

Cho rằng con nợ quan hệ tình cảm với vợ của mình, người đàn ông nhờ giang hồ đi "nói chuyện".

VKSND Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng, ủy quyền VKSND tỉnh Hà Nam giữ quyền công tố trong xét xử vụ án giết người xảy ra tại khu vực miếu thần Bảo Lộc (phường Thanh Châu, thành phố Phủ Lý)

Các bị can Nguyễn Sĩ Đạt (48 tuổi), Lê Việt Hoàn (37 tuổi), Lê Thái Duy (30 tuổi) cùng bị truy tố về tội Giết người, theo điều 123 Bộ Luật hình sự 2015. Riêng Hoàn bị truy tố thêm tội Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, điều 304, Bộ Luật hình sự 2015.

Theo cơ quan công tố, trong thời gian Đạt chấp hành án phạt tù, anh Lê Hữu Trí, chủ một doanh nghiệp tại tỉnh Hà Nam có vay một khoản tiền nhưng thanh toán không sòng phẳng. 

Hợp đồng sát hại tình địch giá 500 triệu đồng
Bị can Lê Văn Hoàn khi bị bắt giữ.

Cũng trong thời gian ở tù, Đạt bị đánh gãy xương sườn nên nghi anh Trí đứng sau vụ này. Khi mãn hạn tù, Đạt nghe được tin anh Trí và vợ có quan hệ tình cảm nên tức tối, tìm cách trả thù.

Đạt nói chuyện với Hoàn và được biết trước đây thanh niên này cũng bị đàn em của anh Trí chém thương tích. Nghe vậy, Đạt ngỏ lời thuê Hoàn nếu sát hại được anh Trí sẽ trả công 500 triệu đồng.

Để thực hiện "hợp đồng", Hoàn rủ Duy cùng tham gia. Trước khi gây án, Đạt cung cấp cho Hoàn biết thông tin anh Trí thường đi lễ tại Miếu Thần vào ngày rằm và mùng một. Đạt sẽ báo nếu thấy anh Trí đi lễ ở đây.

Khoảng 14h ngày 4/7/2016 (tức 1/6 âm lịch), thấy anh Trí đến lễ ở Miếu Thần, Đạt gọi điện báo cho Hoàn biết. Hoàn  mang theo khẩu súng K54 bảo Duy đèo đến địa điểm này bằng xe máy đến khu vực Miếu Thần. 

Thấy anh Trí từ nơi làm lễ ra, Hoàn đi theo rút súng bắn sáu phát khiến nạn nhân tử vong. 

Đạt thực hiện hợp đồng, đưa cho Hoàn 110 triệu đồng và mua lại một quán cà phê tại phường Lương Khánh Thiện, TP Phủ Lý với giá 90 triệu đồng, giao cho Hoàn khai thác nhằm trừ vào tiền công.

Cảnh sát sau hơn một tháng điều tra đã bắt những người trên.

Trong quá trình điều tra, Đạt khai chỉ muốn Hoàn đánh anh Trí gãy chân chứ không có ý định giết. Nhưng với các tài liệu, chứng cứ thu thập được, nhà chức trách xác định Đạt đã thuê Hoàn sát hại anh Trí.

Theo Việt Dũng (VnExpress.net)