Pháp luật

Hối hận muộn màng của 9X giết người vì bị rọi đèn xe vào mặt

Chỉ vì bị rọi đèn xe vào mặt khi ngồi uống cà phê, Ngô Văn Mình đã dùng tuýp sắt đánh vào ngực anh T. khiến nạn nhân tử vong. Nghe mẹ của bị hại đứng dậy xin HĐXX giảm án, bị cáo Minh đã bật khóc.

Theo cáo trạng, vào tối 4/3/2018, sau khi nhậu xong, Ngô Văn Minh (21 tuổi), trú tại xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An, cùng bạn ra uống nước tại một quán cà phê thuộc xã Nghĩa Lộc, huyện này.

Nhóm bạn của Minh ngồi được một lúc thì thấy anh Phạm Văn T. (27 tuổi), trú cùng xã với Minh, và bạn đi xe máy đến quán. Do dừng xe chưa kịp tắt nên đèn xe máy của anh T. chiếu rọi vào mặt của Minh. Bực tức, Ngô Văn Minh nhờ người chạy về nhà lấy một tuýp sắt đến quán cà phê. 

Hối hận muộn màng của 9X giết người vì bị rọi đèn xe vào mặt
Bị cáo Minh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tiếp đó, hắn nhờ người gọi anh T. ra ngoài cổng cà phê để nói chuyện. Tại đây, Minh hỏi: "Sao chạy xe máy lại rọi đèn vào mặt người khác?", anh T. trả lời: "Em mới vào đây chơi, có gì sai anh thông cảm". Anh T. vừa dứt lời thì Minh dùng tuýp sắt đánh mạnh vào ngực anh T. khiến nạn nhân gục tại chỗ. Mọi người đã đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, anh T.  đã tử vong ngay sau đó. 

Ngày 13/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Ngô Văn Minh về tội Giết người. Tại phiên tòa này, Minh đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Được biết, sau khi vụ việc xảy ra, gia đình Ngô Văn Minh đã thỏa thuận bồi thường cho gia đình anh Phạm Văn T. số tiền 260 triệu đồng.

Hối hận muộn màng của 9X giết người vì bị rọi đèn xe vào mặt
Bị cáo Minh khóc trong giờ nghị án. 

Tại phiên tòa, mẹ của anh T. đã đứng dậy xin HĐXX giảm nhẹ tội cho Minh có cơ hội làm làm lại cuộc đời. Khi nghe mẹ của anh T. nói, bị cáo Minh đã bật khóc. "Bị cáo biết lỗi của mình rồi. Bị cáo thành thật xin lỗi và mong bố mẹ anh T. tha thứ cho hành động của mình. Xin HĐXX giảm nhẹ tội để bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời", bị cáo Minh lý nhí nói.   

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo 15 năm tù giam về tội Giết người.

Theo Hà Hằng (Nguoiduatin.vn)
Tin mới hơn