Pháp luật

Học sinh lớp 8 dùng thước đánh chết bạn: "Chỉ là nô đùa"

“Mình khẳng định ở đây không có chuyện bạo lực học đường, các cháu chỉ vui đùa quá nên vô tình gây tử vong cho bạn cùng học”, thượng úy Quang nói.


Đại diện cơ quan công an trả lời PV.

Ông Quang nói: “Theo kết luận khám nghiệm tử thi từ cơ quan pháp y, em N. chỉ có một vết thương kín duy nhất đằng sau gáy.

Vết thương này là nguyên nhân duy nhất dẫn đến cái chết. Sự việc chỉ là vô tình, ở đây không phải băng nhóm gì cả".

Cũng theo lời Thượng úy Quang, ngay sau khi vụ việc xảy ra, để đảm bảo an toàn cho em Nguyễn Văn Đ. (người gây ra cái chết của em N.), bố em đã đến trường đưa em Đ. tới CA huyện Sóc Sơn để trình bày toàn bộ sự việc.

Hiện tại, Đ. cũng đang bị tạm giữ hình sự 3 ngày.

"Về tội danh của em Đ., chúng tôi sẽ xem xét thận trọng để thật khách quan, toàn diện, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, đúng độ tuổi về nhận thức của các em”, vị đội trưởng đội hình sự cho biết.

Tang vật vụ án là một chiếc thước dài 80cm.
 
Về việc có hay không tình trạng băng nhóm, bạo lực của học sinh, ông Quang nhấn mạnh: “Điều chúng ta đặc biệt phải lưu ý ở đây là trong bối cảnh hai cháu đang trong lúc chờ để vào học, các cháu nô đùa nhau chứ không phải xuất phát từ mâu thuẫn”.

Ngôi trường nơi xảy ra sự việc đáng tiếc.


Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 13h50 phút ngày 6/5, khi đang ở trong lớp chờ đến giờ học, học sinh Nguyễn Văn Đ. (SN 2000) và học sinh Nguyễn Tuấn N. (SN 2001) cùng trú tại xã Đông Xuân đã xảy ra xích mích nhỏ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, N. được giáo viên, bảo vệ và nhân viên y tế nhà trường đưa đến Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn cấp cứu nhưng N. đã tử vong trước đó.

Được biết, N có hoàn cảnh rất éo le. Vì mâu thuẫn, hai người sinh thành ra N. không nên duyên vợ chồng, chính vì thế N. và sống với ông bà ngoại tại xã Đông Xuân từ nhỏ.

Bà ngoại N. vẫn chưa hết bàng hoàng vì những gì vừa xảy đến.

Trong ít phút tiếp chuyện với chúng tôi, bà ngoại N. như người mất hồn, kể:

“N. vốn khổ từ nhỏ, không có bố, mẹ lại đi lấy chồng nên nó phải ở với ông bà ngoại từ lúc lọt lòng. Vì thế đi đâu cũng bị bạn bè trêu đùa, tuy vậy cháu luôn hòa nhã khi ứng xử với mọi người xung quanh.

Trong xóm ngoài làng, xưa nay có ai khổ như cháu N. đâu. Đến mặt cha còn chưa một lần được biết.

Mẹ cháu lấy chồng trong làng nhưng thỉnh thoảng mới về thăm được, phần vì bận việc làm ăn, phần vì phải chăm lo cuộc sống bên gia đình nhà chồng nên cháu N. một tay do ông bà ngoại nuôi nấng.

Hiện tại, sự việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Theo Long Nguyễn - Như Hòa (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)