Pháp luật

Hoãn phiên tòa phúc thẩm xét xử Cao Mạnh Hùng về tội Dâm ô trẻ em

Từ sáng sớm nay, 25/5, Cao Mạnh Hùng được dẫn giải đến tòa phúc thẩm trước sự quan tâm của nhiều phóng viên báo chí. Tuy vậy, phiên tòa đã đột ngột hoãn lại sau khi luật sư có đơn xin hoãn phiên tòa.

Như PNVN đã đưa tin, sáng 25/5, TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án Dâm ô trẻ em xảy ra tại quận Hoàng Mai Hà Nội. Bị cáo trong vụ án này là Cao Mạnh Hùng (SN 1983, quê Đông Hưng, Thái Bình, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội). Hùng là người bị cáo buộc đã gây ra vụ án dâm ô trẻ em khiến dư luận xôn xao thời điểm cuối 2016, đầu 2017.

Ngày 29/9/2017, TAND thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Cao Mạnh Hùng về tội danh trên. Tại tòa, Hùng quanh co chối tội, cho rằng mình chỉ “vô tình” chạm vào bộ phận sinh dục của bé Y.N (SN 2008, hàng xóm của Hùng). Tuy vậy, trước những chứng cứ, kết quả điều tra cùng với lời khai của các nhân chứng tại tòa, HĐXX sơ thẩm đã tuyên phạt Cao Mạnh Hùng mức án 24 tháng tù giam.

Hoãn phiên tòa phúc thẩm xét xử Cao Mạnh Hùng về tội Dâm ô trẻ em
Cao Mạnh Hùng tại phiên tòa phúc thẩm.

Cho rằng bản án sơ thẩm là quá nhẹ, chị Nguyễn Thị L. (mẹ cháu Y.N) đã làm đơn kháng cáo đề nghị tăng hình phạt đối với Cao Mạnh Hùng để thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, có sức răn đe chung.

Trước phiên tòa phúc thẩm, chị Nguyễn Thị L. cho hay, suốt thời gian qua con gái chị vẫn chưa trở lại bình thường. Cháu vẫn bị ám ảnh, hoảng sợ bởi những hành vi mà Hùng đã thực hiện với cháu. “Dù đã chuyển trường học cho con, nhưng cháu vẫn bị bạn bè trêu chọc vì quá khứ. Là một người mẹ, tôi vô cùng đau xót vì chứng kiến việc đó. Phiên tòa sơ thẩm kết án Hùng 24 tháng tù giam là quá nhẹ, chúng tôi và dư luận trông chờ vào một bản án nghiêm khắc và có tính răn đe hơn”, chị L. chia sẻ với PNVN.

Sáng 25/5, Cao Mạnh Hùng đã được lực lượng công an dẫn giải tới phòng xét xử. Hùng không có nhiều thay đổi so với phiên tòa sơ thẩm. Có khá nhiều phóng viên báo chí đã có mặt để đưa tin về phiên tòa này.

Hoãn phiên tòa phúc thẩm xét xử Cao Mạnh Hùng về tội Dâm ô trẻ em
Hiện trường nơi Cao Mạnh Hùng thực hiện hành vi đồi bại với cháu Y.N

Tuy nhiên, sau phần khai mạc, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa do có đơn xin hoãn phiên tòa của luật sư Lê Ngọc Luân - người bảo vệ quyền lợi cho cháu Y.N.

Theo cáo trạng, ngày 10/1/2017, chị Nguyễn Thị L. (SN 1972, ở Hoàng Mai, Hà Nội) đưa con gái là cháu T. Y. N. (SN 2008) đến công an trình báo việc ngày 8/1/2017, cháu N. bị Cao Mạnh Hùng thực hiện hành vi xâm hại tại một con ngõ trên phố Tân Mai, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Cụ thể, tối 8/1, cháu N. được mẹ đưa đến nhà bác (cùng ngõ) chơi. Tại đây, cháu N. đã chơi trốn tìm cùng với vài đứa trẻ cùng ngõ. Cả nhóm chơi trò trốn tìm đuổi bắt.

Khoảng gần 20h tối, Cao Mạnh Hùng (cháu rể họ hàng với chị L.) có đưa con trai ra chơi cùng. Thấy cháu N. đến đầu lối vào một con ngách trên phố Tân Mai để tìm các bạn, Cao Mạnh Hùng bế cháu N. vào trong ngách rồi có hành vi dâm ô với cháu bé.

Bị đau, cháu N. phản ứng kêu cứu các bạn. Nghe tiếng kêu của N., các bạn chơi cùng đã chạy tới dùng guốc, chổi đánh vào người Hùng để giải cứu bạn buộc Hùng phải buông cháu N. ra. Ngay sau đó, vì quá sợ hãi N. đã chạy về nhà bác gần đó để trốn.

Một lúc sau, tưởng Hùng đã về nhà, cả nhóm trẻ lại ra chỗ lúc nãy để chơi trốn tìm. Vừa chơi được một lúc thì Hùng lại xuất hiện và bế cháu N. vào ngách nhằm thực hiện hành vi xâm hại. Vì sợ hãi, cháu N. tiếp tục kêu cứu các bạn.

Một người bạn của cháu N. thấy vậy đã đi theo và quan sát thấy Hùng tiếp tục có hành vi dâm ô với cháu N.

Trong khi cháu N. giãy giụa kêu: “Thả cháu ra”, bạn của N. lấy chiếc dép đánh ngang lưng Hùng và nói: “Thả bạn cháu ra”. Khi Hùng thả N. ra, N. và bạn chạy về nhà bác và kể lại sự việc với chị họ của mình. Sau đó, sự việc đến tai chị L. mẹ bé N.

Biết chuyện, chị L. bức xúc sang gặp Hùng để nói chuyện. Chị L. yêu cầu Hùng xin lỗi gia đình chị L. đồng thời viết giấy xin lỗi, cam đoan sẽ không làm gì cháu N. nữa. Tuy nhiên, thanh niên này lại không thực hiện và chối bỏ hành vi đồi bại của mình.

Quá bức xúc, chị L. đã trình báo sự việc với công an.

Tóm tắt vụ án:

Trước đó, vụ án Dâm ô trẻ em ở Q.Hoàng Mai (Hà Nội) xảy ra vào cuối năm 2016, đầu năm 2017. Phụ nữ Việt Nam là tờ báo đầu tiên đưa tin và theo đuổi vụ việc với hàng chục bài viết. Cuối năm 2016, chị N.T.L đã có đơn kêu cứu gửi đến báo PNVN về việc con gái chị bị hàng xóm là Cao Mạnh Hùng nhiều lần xâm hại. Gia đình đã trình báo với công an nhưng vụ việc có dấu hiệu chìm xuồng. Sau khi báo PNVN có nhiều bài viết đăng tải về vụ việc, Phó Thủ tướng Chính phủ, Viện trưởng Viện KSND Tối cao…đã có văn bản chỉ đạo Công an thành phố Hà Nội, các cơ quan tố tụng vào cuộc điều tra, làm rõ. Sau khi PC 45 công an Hà Nội vào cuộc, vụ án nhanh chóng được khởi tố, Cao Mạnh Hùng bị bắt giữ và truy tố. Ngày 29/9/2017, TAND thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt Cao Mạnh Hùng 24 tháng tù giam.

Theo Hà Khê (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin mới hơn