Pháp luật

Hiệu phó tống tình: Sợ bị đánh nên mới xác nhận phát tán clip sex

Được thanh tra mời làm việc, ông H. phủ nhận việc phát tán clip sex với bà Thanh. Vụ việc đã được chuyển tới công an huyện.

Nu giao vien tieu hoc to pho hieu truong dung clip sex tong tinh hinh anh 1

Bà Thanh (ngồi quay lưng) trình bày sự việc. Ảnh: Minh Quý.

Theo ông Bút, khi nhận đơn đã giao cho Thanh tra huyện tiến hành xác minh, giải quyết.

“Vừa qua, Thanh tra huyện báo cáo có những tình tiết chưa xác minh được như người quay clip là ai, người đàn ông trong hình ảnh, clip mà cô Thanh cung cấp là ai, có đúng là ông H. hay không. Số điện thoại nhắn tin có phải của ông H. hay không cũng cần xác minh lại”, ông Bút nói.

Chủ tịch huyện cho biết thêm khi thanh tra mời lên làm việc, ông H. phủ nhận việc phát tán clip, tin nhắn đe dọa và cho rằng bản thân phải viết giấy xác nhận trong hoàn cảnh sợ bị đánh.

“Để làm rõ người phát tán, huyện đã chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để làm rõ. Nếu phát hiện yếu tố cấu thành tội phạm thì sẽ xử lý theo quy định pháp luật”, vị chủ tịch nói.

Trong khi đó, một lãnh đạo Công an huyện Buôn Đôn cho biết trước đây chồng bà Thanh có gửi đơn đến cơ quan điều tra.

“Sau khi nhận đơn, do thầy H. là viên chức nên đơn vị đã chuyển hồ sơ sang Thanh tra huyện xác minh xử lý theo thẩm quyền. Vừa qua, Thanh tra huyện đã chuyển hồ sơ vụ việc sang công an nhờ xác minh người tung clip và nhắn tin đe dọa đối với bà Thanh. Công an đang điều tra”, vị này nói.

Trao đổi với phóng viên, luật sư Lương Minh Khang, Chủ nhiệm đoàn luật sư tỉnh Đắk Nông cho biết trong trường hợp nếu đúng là ông H. tung clip và gửi cho nhiều người xem thì việc đó cấu thành hành vi có dấu hiệu làm nhục người khác.

“Mục đích của ông H. trong trường hợp này là cưỡng dâm. Để bảo vệ quyền lợi bà Thanh phải làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng yêu cầu khởi tố hình sự. Khi có yêu cầu, cơ quan cảnh sát điều tra sẽ giám định email, chủ Faecbook”, luật sư Khang nói.

Ông Nguyễn Văn Tuân (32 tuổi, ngụ huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) vừa có đơn gửi các cơ quan chức năng tố cáo ông Hoàng Hữu H., Phó hiệu trưởng một trường tiểu học ở xã Cuôr Knia, huyện Buôn Đôn có quan hệ tình cảm với bà Thanh, vợ ông Tuân.

Đơn còn tố cáo ông H. dùng SIM rác nhắn tin để quấy rối, lập email giả nhằm phát tán hình ảnh, clip “nóng” bà Thanh để níu kéo tình cảm.

Khi bà Thanh từ chối đi chơi, gặp mặt thì bị ông H. chặn đường, đánh đập. Ngày 9/3/2016, đang nằm nghỉ tại phòng bảo vệ của trường thì ông H. vào xô xát, rồi lấy đi chiếc điện thoại của nữ giáo viên này.

Theo Tây Nguyên (Tri Thức Trực Tuyến)