Pháp luật

"Hiệp sĩ" Bình Dương bắt tên lừa đảo sau 7 giờ truy tìm

 

 Bị bạn mới quen lừa đảo, chiếm đoạt xe máy và điện thoại, nạn nhân trình báo công an nhưng 3 tháng không có kết quả. Anh ta báo “hiệp sĩ” và nghi can bị bắt sau 7 giờ truy tìm.

‘Hiep si’ Binh Duong bat ten lua dao sau 7 gio truy tim hinh anh 1
Nghi can Trần Duy Khánh. Ảnh: Thanh Hải.

Theo thông tin ban đầu, vào 13h cùng ngày, anh Viên Đức Tài (20 tuổi, quê An Giang) báo “hiệp sĩ” Hải việc bị bạn quen trên mạng xã hội lừa, chiếm đoạt điện thoại hiệu Oppo neo 7 (trị giá trên 3 triệu đồng) và xe máy hiệu Sirius biển số 67M1 - 196.61. Sự việc diễn ra 3 tháng trước và thanh niên này đã báo công an nhưng chưa có kết quả.

Nhận tin, Hải cùng 4 đồng đội tổ chức truy tìm trên các tuyến đường. Đến 19h cùng ngày, nhóm “hiệp sĩ” đến bến xe Bình Dương (phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một) thì phát hiện thanh niên có ngoại hình giống mô tả của nạn nhân. Nhóm áp sát, mời nghi can về trụ sở Công an phường Phú Tân làm việc.

Tại đây, nghi can khai tên Trần Duy Khánh và thừa nhận hành vi. Thiếu niên này khai đã bán chiếc điện thoại chiếm được cho người lạ với giá 2 triệu đồng. Còn chiếc xe máy Khánh đưa cho bạn mượn.

Theo Ngọc An (Zing.vn)Tin mới hơn