Pháp luật

'Hiệp sĩ' bắt giữ nghi phạm vào tiệm vàng ăn trộm

Từ trình báo của cô gái 21 tuổi ở tiệm vàng bạc, đội "hiệp sĩ" đã vào cuộc điều tra, trích xuất hình ảnh camera, truy tìm và bắt giữ người đàn bà 62 tuổi là nghi can của vụ việc mất trộm ở tiệm vàng.

Ngày 13.2, đội "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải cho biết đã tiến hành bàn giao nghi can Đỗ Thị Hương (62 tuổi, trú tỉnh Bình Dương) cho Công an phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Hiệp sĩ bắt giữ nghi phạm vào tiệm vàng ăn trộm
Người phụ nữ 62 tuổi tại cơ quan công an. Ảnh: C.T

Theo đội hiệp Nguyễn Thanh Hải, khoảng đầu tháng 1, đội nhận được điện thoại của chị Mai Hằng (SN 1997, ngụ tỉnh Bình Phước, trú tỉnh Bình Dương) là sinh viên đi làm thêm cho tiệm vàng bạc Ruby ở phường Phú Cường, trình báo về việc bị một người phụ nữ lớn tuổi vào mua dây bạc, rồi lợi dụng cơ hội chị Hằng không để ý lấy đi mất 3 dây bạc trị giá hơn 8 triệu đồng. Sau sự việc, chị Hằng đã đền bù cho chủ tiệm bạc.

Từ trình báo của nạn nhân, đội "hiệp sĩ" đến nơi tìm hiểu và kiểm tra lại camara an ninh, toàn bộ sự việc đều bị camera quay lại. Từ hình ảnh ghi nhận sự việc, đội đã vào cuộc truy tìm người phụ nữ trên.

Đến 14h30 ngày 12.2, người phụ nữ này tiếp tục quay lại tiệm bạc trên thì bị chủ tiệm anh Trần Văn Cường (SN 1986, ngụ tỉnh Bình Dương) nghi ngờ. Lập tức, chủ tiệm báo cho anh Hải về phát hiện người phụ nữ giống với người mà chị Hằng từng gặp.

Lúc này, đội "hiệp sĩ" của anh Nguyễn Thanh Hải gồm các anh: Hứa Thanh Tùng, Trần Phước Lộc, Nguyễn Hoàng Trung Hiếu, Trần Đức Huy và Nguyễn Hoàng Nam đang tuần tra và theo dõi đối tượng nghi vấn từ địa bàn phường Phú Hòa tới phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một thì nhận được cuộc gọi của chủ tiệm bạc trên nên liền đến cửa hàng.

Khi đội "hiệp sĩ" đến cửa hàng, anh Hải liền nhận ra người phụ nữ này. Đội đã cho người phụ nữ cùng chủ tiệm vàng bạc coi lại camera an ninh của tiệm khi bị mất đò. Sau đó, người phụ nữ đã thừa nhận mình chính là người trong clip.

Đội đã đưa người phụ nữ về trụ sở công an địa phương. Tại đây, người phụ nữ khai tên Hường và thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện công an đang điều tra mở rộng.

Theo Chí Tâm (Dân Việt)