Pháp luật

Hiếp dâm bé gái 8 tuổi, nam thanh niên lãnh án tù

Phát hiện bé gái 8 tuổi đang ngồi chơi một mình, Vĩnh đến tiếp cận rồi kéo nạn nhân vào nhà vệ sinh khóa trái cửa để thực hiện hành vi hiếp dâm.

Ngày 14/6, TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Phan Quốc Vĩnh (SN 1999, ngụ xã Tích Thiện, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Hiếp dâm bé gái 8 tuổi, nam thanh niên lãnh án tù
Bị cáo Phan Quốc Vĩnh tại phiên xét xử.

Nạn nhân là bé gái T.N.D.N. (SN 2010, ngụ xã Vĩnh Xuân, huyện Trà Ôn).

Theo cáo trạng, ngày 2/1, Vĩnh đến một ngôi chùa ở xã Vĩnh Xuân để làm công quả. Đến khoảng 18h cùng ngày, Vĩnh nhìn thấy bé N. đang ngồi chơi một mình nên nảy sinh ý định giao cấu với nạn nhân.

Sau đó, Vĩnh đến chỗ bé N. ngồi rồi kéo nạn nhân vào nhà vệ sinh của chùa khóa trái cửa lại và thực hiện hành vi đồi bại. Lúc này, bé gái phản ứng quyết liệt, kêu la cầu cứu.

Nghe tiếng cầu cứu phát ra từ nhà vệ sinh của chùa, một người dân đang ở gần đó chạy đến ứng cứu. Tuy nhiên, người này không vào được vì cửa phòng vệ sinh đã bị khóa bên trong.

Biết hành vi phạm tội đã bị phát hiện, Vĩnh liền mở cửa để bé N. chạy thoát ra ngoài. Khi đối tượng bước ra, người dân phát hiện và trình báo cơ quan công an. Sau đó, công an nhanh chóng vào cuộc và bắt giữ Vĩnh. Tại trụ sở cơ quan điều tra, Vĩnh thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo kết luận pháp y, màng trinh của nạn nhân N. không thấy vị trí rách. Qua giám định pháp y tâm thần, trước, trong, sau khi gây án và hiện nay, Vĩnh bị bệnh chậm phát triển tâm thần, mức độ trung bình; Tại thời điểm gây án và hiện nay, Vĩnh bị hạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi.

Trong quá trình điều tra và tại tòa, Vĩnh thành khẩn khai báo, tỏ ra ăn năn, đồng thời, gia đình nạn nhân làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt đối với Vĩnh và không yêu cầu bồi thường.

Do đó, HĐXX đã tuyên phạt Phan Quốc Vĩnh 12 năm tù giam về tội danh nói trên.

Theo Thanh lâm (Người Đưa Tin)
Tin mới hơn