Pháp luật

Hết tiền tiêu xài, 2 thanh niên cầm dao cướp tài sản của đôi tình nhân ngồi tâm sự ngoài bãi biển

Để có tiền tiêu xài, 2 nam thanh niên ở Đà Nẵng đã dùng dao uy hiếp đôi nam nữ đang trò chuyện ở bãi biển trong đêm khuya để cướp sạch tài sản rồi bỏ chạy.

Thông tin ban đầu, tối 13/5, Nguyễn Anh Thư (SN 1990) rủ Trần Công Thành (SN 1996, cùng trú P. Hoà Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng) lên kế hoạch đi cướp tài sản của các đôi nam nữ ngoài bãi biển.

Khoảng 23 giờ khuya cùng ngày, Thư lận con dao trong người và được Thành dùng xe máy chở ra đường biển Nguyễn Tất Thành.

Khi đến khu vực gần điểm giữ xe tại bãi biển Liên Chiểu, gần khu du lịch Xuân Thiều (thuộc tổ 30, P. Hoà Khánh Bắc), phát hiện anh Lê Tấn T. (SN 1997, trú huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) và chị Huỳnh Thị Kim Th. (trú P. Hoà Khánh Nam) đang ngồi tâm sự.

Hết tiền tiêu xài, 2 thanh niên cầm dao cướp tài sản của đôi tình nhân ngồi tâm sự ngoài bãi biển
Thư (áo đen caro) và Thành tại cơ quan công an.

Ngay sau đó, Thành chạy xe máy áp sát để Thư xuống rồi dùng dao đe doạ bắt đôi tình nhân phải đưa hết tài sản. Quá hoảng sợ, anh T. đã đưa ngay chiếc điện thoại Nokia; còn chị Th. thì đưa chiếc Iphone 6 plus cùng túi xách có nhiều tài sản bên trong cho Thư.

Chưa dừng lại ở đó, Thành còn móc túi của anh T. lấy đi chiếc ví, sau đó nhanh chóng điều khiển xe máy bỏ trốn.

Sau khi bị cướp, anh T. chở chị Th. đã đến trụ sở Công an quận Liên Chiểu để trình báo sự việc.

Đến sáng 14/5, lược lượng chức năng đã bắt gọn được Thư và Thành cùng số tài sản cướp của nạn nhân. Tại cơ quan điều tra, Thư và Thành khai nhận dùng dao cướp tài sản của nạn nhân để kiếm tiền tiêu xài.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Theo Hà Nam (Thời Đại)