Pháp luật

Hết giả làm thầy cúng, "siêu lừa" nhập vai bộ đội lừa dân bản

Giả danh bộ đội, Lương Văn Thương đã lừa đảo chiếm đoạt 1 xe máy, 1 điện thoại di động và 1 sợi dây chuyền.
 

Đối tượng Lương Văn Thương. (Ảnh Công an nhân dân)

Tin nhanh trên báo Thanh niên, ngày 30/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra huyện Yên Châu, Sơn La cho biết đã khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Lương Văn Thương (38 tuổi, ngụ ở H.Thanh Oai, TP.Hà Nội) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thủ đoạn của Thương là biết người dân ở huyện Yên Châu rất tin yêu bộ đội biên phòng nên đã mua một bộ quân phục, rồi đóng giả để lừa đảo.

Báo Công an nhân dân dẫn diễn biến vụ việc cho hay, đối tượng đón xe khách từ huyện Lâm Thao, Phú Thọ lên TP Sơn La vào xã Phiêng Khoài, Yên Châu rồi xin ngủ nhờ một nhà dân trong bản Co Mon. Sau đó, Thương đi nhờ xe máy của người dân ra xã Yên Sơn mục đích tiếp cận người dân nào có tài sản để lừa đảo.

Khi đang ngồi uống bia tại ngã ba bản Chiêng Hưng, Thương phát hiện thấy anh Lò Văn Pè đi xe máy đã nhờ anh Pè chở xuống đồn biên phòng Chiềng On.

Do quý mến bộ đội nên khi Thương đặt vến đề nhờ vả, anh Pè không chút suy nghĩ dùng xe máy đưa đối tượng đi ngay đến đồn biên phòng. Trên đường đi, Thương liên tục viện dẫn nhiều lý do để điều anh Pè lên TP Sơn La.

Tại đây, Thương lừa anh Pè vào một quán ăn đêm rồi lấy cớ mượn xe đi đón bạn đến ăn cùng rồi đi xe chạy thẳng về Phú Thọ. Đối tượng tháo BKS của chiếc xe vứt đi rồi bán lại cho một người ở Chương Mỹ, Hà Nội, lấy 13 triệu đồng để ăn tiêu cá nhân.

Nhận được trình báo của một số người dân ở xã Yên Sơn về đối tượng lừa đảo, Công an TP.Hà Nội, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy - Bộ Công an, Công an H.Yên Châu đã vào cuộc và bắt được đối tượng Lương Văn Thương.

Theo lời khai của đối tượng và từ quá trình xác minh cho thấy, Lương Văn Thương từng có tới 3 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước khi bị bắt đi tù, Thương từng có thời gian giả làm thầy cúng, giả sư đi lừa đảo khắp nơi trong huyện Quốc Oai.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Theo V.Quang (Nguoiduatin.vn)