Pháp luật

Hé lộ nội dung tố cáo của cụ ông 70 tuổi trước khi bị chặt cụt tay

Trước khi bị một kẻ lạ mặt xông vào nhà chặt đứt lìa ngón tay cái, ông Lộc đã viết đơn tố cáo UBND xã Thanh Tường, huyện Thanh Chương (Nghệ An) lập hồ sơ khống để quyết toán tiền tài trợ.
Hé lộ nội dung tố cáo của cụ ông 70 tuổi trước khi bị chặt cụt tay
 

Sau khi gây án, đối tượng lên xe của một người khác chờ sẵn ngoài đường bỏ chạy trước sự ngỡ ngàng của những người xung quanh.

Hé lộ nội dung tố cáo của cụ ông 70 tuổi trước khi bị chặt cụt tay - Ảnh 1

Ngón tay cái, bàn tay trái của ông Nguyễn Quang Lộc đã bị kẻ lạ mặt chặt cụt.

Trao đổi tin tức với PV, ông Lộc cho biết, từ trước tới nay ông không có thù oán với ai, cũng không nghi cho ai làm việc này. Tuy nhiên, trước đó do nhiều lần kiến nghị không được giải quyết ông đã viết đơn tố cáo UBND xã Thanh Tường gửi các cơ quan chức năng.

Theo ông Nguyễn Quang Lộc, đơn tố cáo có nội dung như sau: “Năm 2011, qua sự giới thiệu của bà Khương người ở thành phố Vinh, xã Thanh Tường được một tổ chức phi chính phủ của Nhật Bản tài trợ cho 2 tỷ đồng để xây trường tiểu học. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền xã đã đưa cho bà này 1 tỷ tiền công, 1 tỷ còn lại xã chỉ dùng 800 triệu đồng để xây 1 nhà đa chức năng, trong khi họ vẫn lập hồ sơ khống để quyết toán với nhà tài trợ là đã sử dụng 2 tỷ đồng được tài trợ để xây dựng trường học”.

Ngoài ra trong đơn tố cáo, ông Lộc còn đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ: “Khi được nhà tài trợ giải ngân 2 tỷ đồng, UBND xã Thanh Tường đã gửi vào ngân hàng được 146 triệu đồng tiền lãi, nhưng không đưa vào sổ sách để quản lý”.

Sau khi nhận được đơn tố cáo của ông Nguyễn Quang Lộc, ngày 22/3/2016, UBND huyện Thanh Chương đã có văn bản số 507/UBND-PTD giao xã Thanh Tường kiểm tra, xử lý.

Theo ông Lộc cho biết: “Lúc đó xã có mời tôi lên làm việc nhưng tôi không nhất trí. Sau đó vào ngày 8/5 và 11/5, ông Lưu Văn Hòa - Chủ tịch UBND xã đến nhà tôi đề nghị rút đơn và hứa sẽ làm chế độ chính sách cho, nhưng tôi không chấp nhận”.

Sau đó, xã đã cử rất nhiều lãnh đạo các đoàn thể gồm: Cựu chiến binh, Người cao tuổi, Phụ nữ…. đến nhà vận động rút đơn nhưng đều bị ông Lộc từ chối.

Hé lộ nội dung tố cáo của cụ ông 70 tuổi trước khi bị chặt cụt tay - Ảnh 2

Một phần nội dung báo cáo của xã Thanh tường gửi UBND huyện Thanh Chương việc giải quyết đơn đã khẳng định nội dung ông Lộc tố cáo là có cơ sở.

Trước đó, ngày 20/4, tại báo cáo số 28/BC-UBND.CT do Chủ tịch UBND xã Thanh Tường - ông Lưu Văn Hòa ký gửi UBND huyện Thanh Chương trả lời việc giải quyết đơn thư kiến nghị của ông Nguyễn Quang Lộc đã thừa nhận: “Qua hai buổi làm việc: Ngày 25/3/2016 và ngày 14/4/2016. Đồng chí Lưu Văn Hòa CT UBND xã, đã có lời xin lỗi đến với ông Nguyễn Quang Lộc, công dân xóm 3, xã Thanh Tường, trong chạy dự án và quản lý dự án có những việc đã làm sai, … Còn đơn thư của ông Nguyễn Quang Lộc là có cơ sở”.

Mới đây, khi PV trực tiếp đến liên hệ làm việc với lãnh đạo UBND xã Thanh Tường để tìm hiểu vấn đề thì nhận được câu trả lời: "hiện nay, Đoàn Thanh tra của huyện đang làm việc và sự việc đúng hay sai phải chờ kết luận".

Trao đổi với PV, ông Lê Văn Tý, Phó Chánh Văn Phòng UBND huyện Thanh Chương cho biết, UBND huyện vừa ra thông báo thụ lý giải quyết tố cáo của ông Nguyễn Quang Lộc.

Trong một diễn biến khác, hiện Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) đang tích cực điều tra, truy tìm hung thủ đã ra tay chém ông Nguyễn Quang Lộc vào tối ngày 24/5.

Theo Xuân Chinh (Nguoiduatin.vn)