Pháp luật

Hé lộ nguyên nhân vụ nam sinh lớp 11 bị đâm chết trong tiệc sinh nhật

Mâu thuẫn từ việc rót bia bị đổ vào người trong tiệc sinh nhật tại quán karaoke, hai nhóm học sinh THPT và một nhóm thanh niên đã đuổi đánh nhau, 1 nam sinh lớp 11 bị đâm tử vong.

Ngày 13.12, Công an tỉnh Gia Lai vẫn đang tạm giữ 5 đối tượng liên quan trong vụ án mạng xảy ra vào tối 10.12 khiến em Nguyễn Triều Phú (học sinh lớp 11A5, Trường THPT Ia Ly, huyện Chư Păh) tử vong.  Được biết trong số 5 đối tượng này có 1 học sinh lớp 11 tại trường THPT Ia Ly.

Theo chị T, nhân viên quán karaoke The King cho biết: “Khoảng 19h ngày 10.12, một nhóm thanh niên đến thuê phòng tổ chức sinh nhật. Trong tiệc sinh nhật này có khoảng 30 người tham gia. Đến khoảng 21h, sau khi nhóm học sinh này đã uống khoảng hơn 2 thùng bia thì bắt đầu xảy ra cãi cọ. Sau đó nhóm nam thanh niên, học sinh đã đuổi đánh nhau bên ngoài, cách quán khoảng 20 m, có người đã cầm cả bình hoa từ trong quán karaoke ra để đánh nhau...”.

Hé lộ nguyên nhân vụ nam sinh lớp 11 bị đâm chết trong tiệc sinh nhật
Quán The King, nơi xảy ra mâu thuẫn từ việc đổ bia vào người

Trao đổi với chúng tôi, thầy Lê Văn Tàu - Hiệu trưởng Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (huyện Chư Păh) cho biết, nhà trường đã làm báo cáo gửi Sở Giáo dục và Đào tạo về vụ việc. Cụ thể, tối 10.12, em N.T.T.T (học sinh lớp 11A4) tổ chức sinh nhật tại quán karaoke The King, thị trấn Phú Hòa, huyện Chư Păh. Trong buổi tiệc này còn có 13 em học cùng lớp với T, một số thanh niên đã nghỉ học và 5 em học sinh của Trường THPT Ia Ly. 

Cũng theo thầy Tàu, trong buổi tiệc sinh nhật, các em học sinh có sử dụng bia, ăn trái cây và hát karaoke. Lúc này, một thanh niên đang rót bia thì đổ vào người một học sinh bên Trường THPT Ia Ly. Ngay sau đó, giữa nhóm thanh niên, học sinh Trường THPT Mạc Đĩnh Chi và nhóm học sinh của Trường THPT Ia Ly đã xảy ra cãi vã. Nhưng hai bên giảng hòa và tiếp tục hát.

Tuy nhiên, sau đó hai nhóm kéo nhau ra trước cửa quán đánh nhau. Trong lúc hỗn chiến, em Nguyễn Triều Phú bất ngờ bị đâm bằng dao nên gục ngã cách quán khoảng 30m. Một thanh niên khác là Lê Anh Hào (trú tại xã Hòa Phú, huyện Chư Păh) cũng bị một vết đâm ở cánh tay. Ngay sau đó, Phú được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Chư Păh nhưng đã tử vong ngay sau đó.

Trước đó, như đã thông tin, khoảng 21h ngày 10.12, em N.T.P (học sinh lớp 11, Trường THPT Ia Ly, trú tại thôn 2, xã Ia Nhin, huyện Chư Păh) cùng nhóm bạn đi sinh nhật một người bạn tại quán karaoke The King.

Tại đây, P đã xảy ra mâu thuẫn với một nhóm thanh niên đang hát. Trong lúc hỗn chiến, P bị đâm vào người nhưng vẫn cố vùng dậy chạy ra ngoài đường khoảng 100m thì gục xuống. Thấy vậy, người dân và bạn bè đưa P vào Trung tâm Y tế huyện Chư Păh để cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, P đã tử vong ngay sau đó.

Theo Trần Hiền (Dân Việt)