Pháp luật

Hành trình truy bắt tên sát nhân mang 4 tiền án

Mặc dù đang bị truy nã về tội giết người nhưng Nguyễn Tấn Phúc (biệt danh Phúc “lớn”, SN 1995) ở xã Vĩnh Mỹ, Châu Đốc, An Giang vẫn cùng đồng bọn tiếp tục gây ra những vụ trọng án. Sau nhiều ngày lần theo các dấu vết, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM đã tóm gọn đối tượng cực kỳ nguy hiểm này.
 

Cách đây hơn 2 tháng, Nguyễn Tấn Phúc (ảnh) cùng đồng bọn là Phạm Văn Hùng khống chế và cướp xe SH của chị Hà Thị Thu Trúc ngay trên đường Phạm Văn Đồng (TP.HCM). Sau ít ngày lẩn trốn, biết khó thoát khỏi lưới pháp luật nên Phạm Văn Hùng đã ra đầu thú. Tuy nhiên, đối tượng Nguyễn Tấn Phúc ranh mãnh biết chiếc xe SH cướp được có thể đã được gắn định vị nên lập tức tẩu thoát khỏi địa bàn TP.HCM. Từ những lời khai của Hùng, các trinh sát đã lần theo dấu vết của Phúc. 

Hình ảnh của Phúc cũng như thông tin về đối tượng nguy hiểm này lập tức được cung cấp cho các cơ quan chức năng nhiều tỉnh, thành phố. Nhiều nguồn tin cho biết, cách đây không lâu, ở một số địa bàn của An Giang, Bạc Liêu, Cần Thơ, phát hiện thấy Phúc đến thuê trọ mỗi chỗ ít ngày rồi lại đi. Cứ đến mỗi huyện ở miền Tây, Phúc chỉ thuê phòng trọ dài nhất là 5 ngày, sau đó lại chuyển đi nơi khác ở. Nhiều mũi trinh sát được tung về các tỉnh miền Tây cùng một số địa điểm ở khu vực TP.HCM mà Phúc từng hoạt động để theo dõi thông tin cũng như nắm bắt các mối quan hệ của Phúc. 

Dự định móc nối với vài đối tượng quen trước kia để kiếm cách làm ăn, chiều muộn 13-7, Phúc đeo khẩu trang bịt kín mặt và đón xe từ miền Tây lên huyện Bình Chánh, TP.HCM. Ngay khi Phúc bước lên xe, các trinh sát cải trang thành hành khách đã ập vào bắt giữ. 

Ở Châu Đốc, An Giang và nhiều tỉnh lân cận miền Tây không ai lạ Nguyễn Tấn Phúc, bởi những hành động cực kỳ nguy hiểm mà đối tượng này gây ra. Phúc có thể đánh đập và ra tay tàn ác với bất kể ai mà gã thấy không vừa ý mình. Đặc biệt, mới 21 tuổi nhưng Phúc đã khét tiếng ăn chơi từ 2 năm trước. Hầu hết các vũ trường, quán bar ở miền Tây, Phúc đều đến ăn chơi và quỵt tiền. Ăn chơi ở miền Tây chán chê, Phúc mò lên TP.HCM mỗi khi có tiền. Đi đâu, Phúc cũng luôn thủ trong mình dao nhọn để đối phó hoặc dọa nạt người khác. 

Những ngày cuối cùng của năm 2015, Phúc phóng xe máy sang huyện Cần Giuộc, Long An để nhậu nhẹt cùng với người yêu. Mặc dù người yêu ngồi bên cạnh nhưng Phúc vẫn buông lời chọc ghẹo chị Lê Thị M là bạn của anh Bùi Văn Thảo (đang ngồi nhậu cùng quán). 

Thấy thái độ của Phúc quá thô lỗ nên anh Thảo có nói vài câu, lập tức Phúc bỏ đi kiếm dao Thái Lan và sát hại anh Thảo ngay tại quán nhậu. Sau khi gây án mạng nghiêm trọng, Phúc tẩu thoát sang huyện Gò Công (Tiền Giang) sống với một người tình khác. Dù đang bị Công an tỉnh Long An truy nã đặc biệt, giữa tháng 

4-2016, Phúc vẫn ra tay cướp giật tài sản của 2 người phụ nữ ngay giữa ban ngày. Bị Công an tỉnh Tiền Giang truy nã, Phúc lại chạy lên TP.HCM cướp một chiếc xe máy ở quận 5. Sau khi tiêu xài hết tiền, Phúc về huyện Bình Chánh thuê phòng trọ cùng Phạm Văn Hùng lên kế hoạch cướp những vụ lớn hơn. Và khi gây ra vụ cướp xe SH của chị Hà Thị Thu Trúc thì bị bắt.

Theo Huy Lê (An Ninh Thủ Đô)