Pháp luật

Hàng trăm cảnh sát cùng xe bọc thép tấn công 'thủ phủ ma túy'

Hơn 200 cảnh sát cùng nhiều xe bọc thép bao vây trùm ma túy ở Sơn La

Lần đầu tiên lực lượng phòng chống ma túy đã đưa xe bọc thép và cả trăm chiến sĩ tiến vào “thủ phủ ma túy” - bản Tà Dê (xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La). 3 đối tượng đã bị bắt...

Đêm 26 và rạng sáng 27.6, lực lượng phòng chống ma túy của Bộ Công an và tỉnh Sơn La đã đưa phương tiện đặc chủng, xe bọc thép tiến vào bản Tà Dê, xã Lóng Luông. Đây là nơi mà nhiều tội phạm ma túy bị truy nã khét tiếng ở Tây Bắc lựa chọn làm địa bàn lẩn trốn truy nã và tiếp tục buôn bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo nguồn tin mà lực lượng chức năng nắm được, có 6 đối tượng nghi vấn đang ở nhà Nguyễn Thanh Tuân (đối tượng bị truy nã về hành vi buôn bán trái phép chất ma túy) trong bản Tà Dê.  

Hàng trăm cảnh sát cùng xe bọc thép tấn công thủ phủ ma túy
Lực lượng phòng chống ma túy tiến vào bản Tà Dê truy bắt các đối tượng tội phạm khét tiếng về ma túy. 

Cơ quan chức năng đã kêu gọi các đối tượng này buông vũ khí đầu hàng để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Tuy nhiên, các đối tượng  này vẫn cố thủ. Do vậy lực lượng chức năng đã đột kích bằng xe bọc thép (6 xe).

Các nghi phạm cài lựu đạn và mìn quanh nhà, nhiều nhà còn nuôi cả chó nghiệp vụ. Các đối tượng cố thủ và sẵn sàng chống đối, chúng còn đào cả hầm để trú ẩn trong núi.

Lực lượng chức năng phải bơm nước vào thì 3 đối tượng mới ra hàng. Một số đối tượng còn lại vẫn ở trong hang bắn ra.

Hàng trăm cảnh sát cùng xe bọc thép tấn công thủ phủ ma túy
Xe đặc chủng đã được huy động. Đây là chiến dịch quy mô nhất của lực lượng chức năng khi đột kích "thủ phủ ma túy" Tà Dê. 

Theo ông Tráng A Chồng - Phó trưởng Công an xã Lóng Luông, trong vụ tấn công của lực lượng công an ngày hôm qua, 3 đối tượng đã bị bắt tại chỗ. Công an xã đã tham gia cùng lực lượng chức năng triệt phá tụ điểm ma túy này.

“Đây là lần đầu tiên lực lượng chức năng đột kích tụ điểm ma túy với lực lượng và phương tiện hùng hậu đến thế. Tà Dê là tụ điểm ma túy từ nhiều năm nay. Nhiều đối tượng truy nã đã lẩn trốn ở nơi này. Sau đợt đột kích này, hy vọng sự yên bình sẽ đến với nơi này”, ông Chồng thông tin với Dân Việt.

Hiện lực lượng chức năng vẫn túc trực tại bản Tà Dê để bắt những đối tượng còn cố thủ tại đây.

Theo Thuần Việt (Dân Việt)