Pháp luật

"Hàng rào" 40 cảnh sát bảo vệ phiên xử hai nhóm giang hồ hỗn chiến

 
Đề phòng an ninh lộn xộn do nhiều "dân anh chị" tới theo dõi phiên xử, TAND Đà Nẵng bố trí camera cùng việc bảo vệ nghiêm ngặt của 40 cảnh sát.
 
hang-rao-40-canh-sat-bao-ve-phien-xu-hai-nhom-giang-ho-hon-chien

Các bị cáo trước vành móng ngựa. Ảnh: N.T.

Theo cáo trạng, do mâu thuẫn nợ nần, nhóm của Võ Đức Luynh (37 tuổi) đã gây hấn với Trần Cảnh Thắng (39 tuổi, cùng trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng). 

Khoảng 21h ngày 21/8/2014, biết nhóm của Thắng đang nhậu với Nguyễn Hữu Phúc (41 tuổi, chủ quán Tỷ Muội), nhóm của Luynh (hơn 10 người) tìm đến trả thù. Trong lúc "giao chiến", Thắng lấy dao từ cốp xe đâm vào ngực và bụng của Luynh.

Thấy đại ca bị đâm gục, đàn em của Luynh là Trần Nguyễn Quý (21 tuổi) Phan Đăng Huy (22 tuổi), Nguyễn Văn Vỉnh 22 tuổi), Nguyễn Văn Tuấn (21 tuổi) và Lê Hùng Phương (24 tuổi, cùng trú ở Đà Nẵng) xông vào chém Thắng.

Vụ hỗn chiến khiến Luynh tử vong tại bệnh viện do chấn thương quá nặng. Thắng bị thương tích 26%. Sau khi gây án, Phúc và đàn em Đoàn Quốc Bảo (38 tuổi) phi tang con dao gây án và hỗ trợ Thắng bỏ trốn.

Nhận định đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng khi các bị cáo tụ tập theo băng nhóm để đâm chém lẫn nhau, gây bức xúc, hoang mang trong dư luận, HĐXX tuyên Thắng án tù chung thân về tội Giết người, buộc bồi thương 120 triệu đồng và cấp dưỡng cho con của Luynh 5 triệu đồng một tháng cho đến khi đủ 18 tuổi.

Tòa cũng tuyên các bị cáo Tuấn, Quý, Huy mỗi người 2 năm 6 tháng tù; Huy 3 năm 6 tháng tù, Phương 5 năm tù về tội Cố ý gây thương tích. Hai bị cáo Phúc và Bảo lần lượt nhận mức án 3 năm và 20 tháng tù về tội Che giấu tội phạm.


Theo Ngọc Trường (VnExpress.net)