Pháp luật

Hàng chục người dân vây đòi đánh nữ cẩu tặc, bắt đeo con chó bắt trộm vào cổ

Phát hiện thấy người phụ nữ và nam thanh niên đi xe máy trộm chó nhà mình, anh Hà đã hô hoán người dân, đồng thời lấy xe máy đuổi theo bắt đối tượng. Khi bắt được người phụ nữ trộm chó, vì quá bức xúc hàng chục người dân đòi đánh và bắt đeo con chó bị trộm vào cổ.
 
 
Hàng chục người dân vây đòi đánh nữ cẩu tặc, bắt đeo con chó bắt trộm vào cổ - Ảnh 1.
Nữ trộm chó bị người dân vây bắt. Ảnh Beatvn
 
Liên quan đến vụ việc trên, ông Nguyễn Quang Quân, Trưởng Công an xã Văn Giang cho biết, khoảng hơn 8h sáng 14/10, ban công an xã nhận được tin báo của quần chúng nhân dân bắt được đối tượng trộm chó ở khu vực dốc đê đội 2, thôn 1, xã Văn Giang.

Ban công an xã Văn Giang đã thông báo cho các hộ dân bị mất chó, mèo lên công an xã khai báo. Đồng thời báo cáo sự việc lên Công an huyện Ninh Giang để phối hợp giải quyết. Mặc dù đã được cơ quan chức năng giải thích, nhưng do quá bức xúc vì bị mất nhiều vật nuôi, người dân xã Văn Giang đã chặn xe không cho đối tượng đi.

Hàng chục người dân vây đòi đánh nữ cẩu tặc, bắt đeo con chó bắt trộm vào cổ - Ảnh 2.
Nữ trộm chó tại trụ sở công an.
 
Tại công an xã Văn Giang, đối tượng nữ được xác định là Trần Thị Luyến (SN 1977, ở xã Hưng Thái, huyện Ninh Giang, Hải Dương). Theo điều tra ban đầu, người phụ nữ này đã bỏ chồng từ lâu, hiện có 3 con, con nhỏ nhất mới 6 tháng tuổi và có một tiền án về tội trộm cắp tài sản. Vì không có nghề nghiệp ổn định và cần tiền nuôi con, nên lợi dụng người dân đi gặt lúa vào buổi sáng, Luyến cùng một người thanh niên (chưa rõ danh tính) đi xe máy đến địa bàn xã Văn Giang để trộm chó. Tuy nhiên, khi đang bắt trộm thì bị anh Hà phát hiện và truy bắt.

Kể lại sự việc, anh Nguyễn Văn Hà (người mất chó) cho biết, vào thời gian trên, khi anh về đến nhà thấy một người phụ nữ đang ngồi trên xe máy Sirius màu đỏ, đứng ở phía ngoài cổng, đầu đội mũ bảo hiểm, mặc áo chống nắng. Lát sau thấy một người thanh niên khoảng trên 30 tuổi đang ôm chiếc bao, bên trong có con chó.

Hàng chục người dân vây đòi đánh nữ cẩu tặc, bắt đeo con chó bắt trộm vào cổ - Ảnh 3.
Quá bức xúc rất nhiều người dân vây quanh ủy ban xã.
 
"Nhìn thấy tôi, hai người này vội trèo lên xe máy tẩu thoát. Khi thấy hai đối tượng bỏ trốn, tôi lấy xe máy đuổi theo và truy hô mọi người bắt giữ. Trong quá trình bị truy đuổi, 2 đối tượng đã quay lại khiêu khích và thách thức người dân phía sau. Khi đến địa phận dốc Bến Trại, xã Tiền Phong, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương, xe máy của đối tượng mất lái ngã xuống đường. Thấy vậy, người dân đã lao vào bắt giữ người phụ nữ, còn đối tượng nam đã bỏ chạy cùng chiếc xe máy", anh Hà kể lại.

Bức xúc do thường xuyên mất trộm chó, khi biết tin bắt được nữ trộm chó đang bị dẫn giải về trụ sở công an xã Văn Giang, hàng chục người dân đã kéo đến UBND xã Văn Giang, đòi xử nữ quái này tại chỗ, không cho đối tượng xuống Công an huyện Ninh Giang.

Đến chiều cùng ngày, đối tượng Luyến đã bị đưa về trụ sở Công an huyện Ninh Giang giam giữ lấy lời khai. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Định Nguyễn (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)