Pháp luật

Hai vợ chồng rút trộm 15 triệu đồng đã đến tận nhà trả lại tiền cho cô gái làm rơi thẻ ATM có dán mật khẩu bên trên

Hai vợ chồng nhặt được thẻ ATM và rút trộm 15 triệu đồng trong tài khoản của cô gái ở Đà Nẵng đã đến tận nhà để hoàn trả toàn bộ số tiền cho chủ và bày tỏ thái độ hối lỗi.

Liên quan đến vụ bị rút sạch tiền trong tài khoản vì dán mật khẩu lên thẻ ATM và bị rơi mất, sáng 26/6, chị Đặng Ngọc Vy Uyên (trú đường Vũ Quỳnh, P. Thanh Khê Tây, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) - người làm rơi thẻ ATM bị đôi nam, nữ nhặt được và rút trộm toàn bộ số tiền 15 triệu đồng, cho biết, đã được cặp vợ chồng trên trực tiếp đến nhà riêng và hoàn trả toàn bộ số tiền đã rút trộm.

Theo chị Uyên, tối 25/6, sau khi đọc tin tức qua báo và biết mình xuất hiện trong clip về việc rút trộm toàn bộ số tiền có trong thẻ ATM bị mất, cặp vợ chồng trú ở TP Đà Nẵng đã gọi điện thoại cho chị và hẹn đến sáng 26/6 sẽ đến nhà riêng của chị để hoàn trả thẻ và số tiền đã rút trộm trước đó.

Hai vợ chồng rút trộm 15 triệu đồng đã đến tận nhà trả lại tiền cho cô gái làm rơi thẻ ATM có dán mật khẩu bên trên
Đôi nam nữ đã đến nhà riêng của chị Uyên để hoàn trả thẻ và số tiền 15 triệu đồng đã rút trộm trong thẻ ATM nhặt được trước đó.

"Hai vợ chồng này cũng bày tỏ thái độ hối lỗi và cảm thấy ân hận về hành vi trên nên tôi đã bỏ qua mọi chuyện này. Tôi cũng chân thành cảm ơn sự vào cuộc của công an và báo chí để chúng tôi sớm có lại được số tiền đã bị mất do sơ suất...", chị Uyên chia sẻ.

Như đã đưa tin, ngày 28/3, trong lúc ra sân bay Đà Nẵng để đón chồng, chị Uyên không may làm rơi một thẻ ATM Agribank. Đến tối cùng ngày, điện thoại của chị nhận tin nhắn báo toàn bộ số tiền 15 triệu đồng trong tài khoản đã bị rút sạch.

Sáng 29/3, chị Uyên đã đến chi nhánh ngân hàng Agribank tại Đà Nẵng nhờ trích xuất camera và phát hiện hình ảnh đôi nam, nữ (khoảng 45 tuổi) đã cầm thẻ ATM của mình đi vào trụ ATM nằm trên đường Nguyễn Tri Phương (P. Chính Gián, Q. Thanh Khê), để rút trộm tiền.

Theo lời kể của chị Uyên, vì bản thân có sơ suất do dán mật khẩu của thẻ ATM vào ngay thẻ nên sau khi bị mất thẻ, cặp vợ chồng kia đã nhặt được và dễ dàng rút trộm tiền trong tài khoản mà không bị bất kỳ khó khăn nào.

Theo Hà Nam (Thời Đại)
Tin mới hơn