Pháp luật

Hai thanh niên bắt cóc trẻ em khai gì tại cơ quan công an?

Hai đối tượng nhận đã cố ý bế cháu Khang đi để thực hiện hành vi tống tiền bố mẹ cháu.

Cũng theo ông Ứng, khoảng 11h30 ngày 21.7, cháu bé Nguyễn Văn Khang (2 tuổi) là con trai của vợ chồng anh chị Nguyễn Văn Lực và Đồng Thị Hiền, trú tại thôn Minh Hợp, xã Minh Lộc theo mẹ về xã Ngư Lộc ăn đám giỗ.

hai thanh nien bat coc tre em khai gi tai co quan cong an? hinh anh 1
Bé Nguyễn Văn Khang bị hai đối tượng Chung và Toản bế lên xe bỏ trốn
 
hai thanh nien bat coc tre em khai gi tai co quan cong an? hinh anh 2
Hai đối tượng bắt cóc bé Khang

Trong lúc cả nhà đang ăn cơm thì cháu Khang chạy ra đường chơi. Bỗng nhiên, có hai thanh niên đi xe máy chạy tới bế cháu Khang lên xe và bỏ trốn.

Một lúc sau, mọi người không thấy cháu Khang ở đâu nên đã đi tìm thì được người dân nói lại là thấy có hai thanh niên bế cháu lên xe máy chở đi nhưng người dân nghĩ đó là người thân của cháu nên không ngăn chặn.

Ngay lập tức, gia đình đã báo cáo lên chính quyền xã Ngư Lộc và công an xã Minh Lộc để tìm tung tích cháu bé. “Khi nhận được thông tin của gia đình cháu bé, chúng tôi đã lập tức báo cáo vụ việc lên công an huyện Hậu Lộc để xin ý kiến chỉ đạo, đồng thời huy động toàn bộ lực lực công an xã chia ra các ngả đường để truy tìm hai người đã bế cháu lên xe bỏ trốn”, ông Ứng cho hay.

Đến khoảng 18h, lực lượng chức năng và người dân đã phát hiện cháu Khang bị hai thanh niên lạ mặt bỏ lại ở địa phận giáp ranh xã Đa Lộc và Hưng Lộc.

Sau  đó, cơ quan Công an cũng đã xác định được hai thanh niên bế cháu Khang lên xe máy chở đi là Tăng Văn Chung (SN 1991), trú tại xã Hưng Lộc và Nguyễn Văn Toản (SN 1983), trú tại xã Ngư Lộc, (huyện Hậu Lộc). Hai đối tượng này lập tức bị lực lượng công an tạm giữ để điều tra.

Tại cơ quan công an bước đầu, Chung và Toản khai nhận đã cố ý bế cháu Khang đi để thực hiện hành vi tống tiền bố mẹ cháu Khang.

Hiện, cơ quan Công an huyện Hậu Lộc đã tiếp nhận hai đối tượng nói trên và chiếc xe máy để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo Hồng Đức (Dân Việt)